Sức Khỏe

Bệnh viện Trung ương Huế: Đơn vị duy nhất của Ngành Y tế được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam 2024"

Ngọc Minh 21/05/2024 - 10:46

Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự là một trong 10 tập thể trong toàn quốc, là đơn vị duy nhất của Ngành Y tế được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam 2024".

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội nhằm tôn vinh 20 tập thể, cá nhân đã dấn thân “phụng sự dân tộc, phụng sự Tổ quốc”; lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc.

z5458912404439_a500293f4c2f34995d0cafcb5eed1286.jpg
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng và Bằng khen cho 10 tập thể được vinh danh trong chương trình.

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, tình yêu Tổ quốc; tôn vinh các anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024, khẳng định chặng đường 20 năm tổ chức Công đoàn bền bỉ, liên tục phát hiện, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình, đồng lòng tạo nên sức mạnh Việt Nam, khẳng định tinh thần Việt Nam, để Việt Nam sánh vai với các cường quốc 5 châu.

Ghi nhận dấu mốc 20 năm tổ chức, Chương trình đã lựa chọn 20 tập thể, cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đó là những đơn vị có truyền thống, bề dày, được tặng danh hiệu Anh hùng, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; là những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo, theo đuổi hướng phát triển mới cho đất nước, cho ngành.

Với những nỗ lực to lớn, Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, Huân chương độc lập hạng nhất (lần thứ 2) và nhiều danh hiệu cao quý khác. Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự là một trong 10 tập thể trong toàn quốc, là đơn vị duy nhất của Ngành Y tế được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2024”.

z5458912374921_ff2621eb8118ad7baf29c27d3873a520.jpg
Bệnh viện Trung ương Huế đơn vị duy nhất của Ngành Y tế được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam 2024"

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập năm 1894, là Bệnh viện Tây y đầu tiên ở Việt Nam. Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt, là Bệnh viện Đa khoa Trung ương lớn nhất toàn quốc. Nhiều kỹ thuật y học tiên tiến được triển khai nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh; là điểm đến đáng tin cậy của nhân dân khu vực Miền Trung, Tây Nguyên nói riêng và nhân dân cả nước, quốc tế nói chung.

Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám, chữa bệnh của tất cả các chuyên khoa, việc điều trị thành công những ca bệnh khó luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận và điều trị trên 180.000 bệnh nhân nội trú, trên 800.000 bệnh nhân ngoại trú, phẫu thuật gần 50.000 ca.

Bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao cấp ngang tầm cả nước, các nước khu vực Đông Nam Á và quốc tế: ghép tạng, ghép tế bào gốc; điều trị ung thư đa mô thức, đa chuyên khoa với máy xạ trị gia tốc hiện đại; mổ tim hở, chụp và can thiệp mạch vành; can thiệp đột qụy; phẫu thuật nội soi 3D, nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên; các kỹ thuật vi phẫu, phẫu thuật thẩm mỹ; hỗ trợ sinh sản - mang thai hộ...

Trong lĩnh vực ghép tạng, Bệnh viện tiếp tục duy trì và tiếp tục phát triển. Đến thời điểm hiện tại, trên 1900 ca ghép tạng đã triển khai thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có nhiều ca ghép tạng xuyên Việt (đứng đầu cả nước).

z5458912296490_c7f3077e2f267e4ec19f0d0e527c491b.jpg
Chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Thành công đó là nhờ Bệnh viện đã xây dựng được một hệ thống khám chữa bệnh hoàn chỉnh với cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại; và đặc biệt là đội ngũ nhân lực trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến, tâm huyết với nghề, không ngừng giữ gìn và phát huy y đức. Tất cả những thành quả hôm nay là kết tinh trí tuệ và thấm đẫm công lao của bao thế hệ cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Bệnh viện.

Trong thời gian đến, phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, năng động, sáng tạo; tập thể y bác sĩ, cán bộ BVTW Huế sẽ nỗ lực cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành Trung tâm y học cao cấp, Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tiến tới đạt chuẩn các bệnh viện khu vực Đông Nam Á và Quốc tế” xứng đáng 14 chữ vàng mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng “Giỏi y thuật, sáng y đức, gương mẫu mực vì sức khỏe nhân dân” và ngày càng xứng đáng hơn với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân khu vực Miền Trung- Tây Nguyên và cả nước nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Trung ương Huế: Đơn vị duy nhất của Ngành Y tế được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam 2024"