Bầu nhân sự có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước bước vào một giai đoạn mới

Nhóm PV | 30/01/2021, 13:30

Trả lời phỏng vấn bên lề Đại hội XIII của Đảng sáng nay (30/1), nhiều đại biểu mong Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn những nhân sự có tài, có tâm, có tầm để Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực sự là tập thể đoàn kết, tiêu biểu về trí tuệ, năng lực và uy tín để lãnh đạo đất nước bước vào một giai đoạn mới.

dh.jpg
Quang cảnh Đại hội XIII của Đảng

Đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành sứ mệnh Đảng và nhân dân giao phó

Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội XIII, đại biểu Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh mong muốn, với sự chuẩn bị nhân sự công phu, chu đáo và thận trọng, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với Đảng, với nhân dân, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Đại biểu bày tỏ hy vọng các đồng chí Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ triển khai, thực hiện hiệu quả các nội dung Đại hội đặt ra, góp sức đưa đất nước ngày càng vững mạnh, phồn vinh, nhân dân Việt Nam ấm no, hạnh phúc.

tqtuan.jpg
Đại biểu Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh

Đại biểu Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tin tưởng Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, công tác nhân sự được làm cẩn trọng, chặt chẽ, dân chủ. Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn những nhân sự có tài, có tâm, có tầm để Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực sự là tập thể đoàn kết, tiêu biểu về trí tuệ, năng lực và uy tín để lãnh đạo đất nước bước vào một giai đoạn mới.

Đại biểu Huỳnh Văn Thái, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cho biết ngay từ rất sớm, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã chỉ đạo, lãnh đạo triển khai công tác nhân sự khóa XIII công phu, kỹ lưỡng, bài bản, khoa học, đúng quy định. Chính vì vậy, đại biểu tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và nhân dân giao phó.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ là một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động, tiêu biểu về năng lực, trình độ, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Với đại biểu Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa, đại biểu đặc biệt tin tưởng rằng, người dân sẽ đồng tình và ủng hộ lựa chọn của Đại hội, cũng như sẽ góp sức mình để cùng xây dựng đất nước.

“Qua thảo luận tại đoàn, các đoàn đã tổng hợp trên 800 ý kiến phát biểu. Đây là số lượng rất lớn. Bên cạnh đó, trong mỗi phiên thảo luận tại hội trường có 10-12 báo cáo tham luận. Như vậy, Đại hội dành thời gian rất nhiều và đại biểu cũng thể hiện trách nhiệm rất lớn của mình trong việc tham gia góp ý cho các văn kiện trình Đại hội và với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Đặc biệt, các đại biểu quan tâm rất nhiều tới phát triển đất nước và phát triển Đảng”, đại biểu Mừng nói.

Đại biểu tham dự phải thể hiện trách nhiệm trong mỗi lá phiếu bầu

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, đại biểu Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết: “Qua 1,5 ngày, đại biểu chúng tôi quan tâm nghiên cứu từng hồ sơ, danh sách ứng cử viên một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi đánh giá rất cao và tin tưởng đây là yếu tố góp phần cho thành công của Đại hội XIII lần này”. Đại biểu Hà Anh Dũng tin rằng, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hội tụ các đồng chí được sự tín nhiệm, đồng thuận cao, góp phần xây dựng Ban Chấp hành khóa mới có tâm, có tầm để xây dựng đất nước ta trong thế kỷ mới.

phamthithanhthuy.jpg
Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết, đại biểu nhận thức rất sâu sắc rằng Ban Chấp hành đã chuẩn bị công tác nhân sự để trình Đại hội lần này rất khoa học, công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan…

Với trách nhiệm của mình và niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự Đại hội Đảng, đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy khẳng định sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đủ đức, đủ tài để cùng Đảng ta quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Theo đại biểu Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, với trách nhiệm của mình, đại biểu sẽ nghiên cứu kỹ và thể hiện chính kiến một cách công tâm, khách quan, dân chủ, góp phần lựa chọn một Ban Chấp hành Trung ương thực sự tiêu biểu, đủ tầm lãnh đạo đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, tiến bộ hơn.

Còn đại biểu Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang nhận định, nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã được Trung ương chuẩn bị kỹ lưỡng với đòi hỏi trình độ, năng lực khắt khe. Đại biểu đánh giá cao về tiêu chuẩn, năng lực, yêu cầu đối với các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa này.

“Trách nhiệm của chúng tôi trên cơ sở danh sách và lựa chọn của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và đặc biệt là ý kiến của các đại biểu thảo luận tại hội trường, tại đoàn về lựa chọn nhân sự, chúng tôi xem xét kỹ để lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới với niềm tin các đồng chí tiếp tục lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội Đảng khóa XIII”, đại biểu Sùng Đại Hùng phát biểu.

Theo đại biểu Bùi Tiến Lực, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh, mỗi đại biểu tham dự Đại hội là vinh dự to lớn, nhưng có trách nhiệm nặng nề trước Đảng, trước nhân dân. Do đó, mỗi người phải phát huy, thể hiện trách nhiệm trong mỗi lá phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới thật sự tiêu biểu, xứng đáng, có tâm, có tầm, có đức và tài .

Bài liên quan
Cho phép lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố rời Đại hội XIII về địa phương chỉ đạo chống dịch COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thông tin trên tại cuộc họp về công tác phòng chống COVID-19 diễn ra vào buổi chiều muộn ngày 29/1.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bầu nhân sự có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước bước vào một giai đoạn mới