An ninh trật tự

Bắt thêm đồng phạm vụ bao chiếm mặt biển, đuổi đánh ngư dân ở Kiên Giang

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 05/06/2024 - 20:38

Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Xia (SN 1978 ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh), về tội gây rối trật tự công cộng.

Phạm Văn Xia là đối tượng liên quan đến nhóm đối tượng hoạt động phạm tội gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các huyện, thành phố ven biển từ An Minh đến Kiên Lương (Kiên Giang).

picsart_24-06-05_20-07-35-855.jpg
Đối tượng Phạm Văn Xia

Cũng với tội danh trên, trước đó vào ngày 28/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã bắt tạm giam Phạm Minh Quyết (là đối tượng cầm đầu), 40 tuổi, ngụ ấp Kim Quy B, xã Vân Khánh và Thái Quốc Tịnh, 28 tuổi, ngụ ấp Bần B, xã Thuận Hòa, huyện An Minh.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 7/2023 đến nay, 3 đối tượng: Quyết, Tịnh, Xia, đã cấu kết với một số đối tượng khác tự ý bao chiếm mặt nước biển trên vùng khai thác tự do ven biển từ An Minh đến Kiên Lương (Kiên Giang).

picsart_24-06-05_20-08-53-442.jpg
Hai đối tượng Quyết và Tịnh (từ phải sang).

Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nói trên, đối tượng Quyết chỉ đạo đàn em đánh đuổi không cho họ đánh bắt, thu mua hoặc cho đánh bắt nhưng phải bán cho chúng với giá thấp, nếu người dân không đồng ý các đối tượng này đe dọa, thậm chí, dùng hung khí rượt đuổi, ném đá, vỏ bia và gây thương tích, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Qua đây, Công an tỉnh Kiên Giang thông báo rộng rãi đến những những đối tượng có liên quan đến vụ án sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Những người dân từng là bị hại trong các vụ việc cưỡng đoạt tài sản, bị ép bán lại thành quả khai thác được với giá rẻ hơn so với thị trường hoặc bị gây thương tích, gây rối trật tự công cộng do nhóm đối tượng này gây ra thì tố giác tội phạm qua Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ số: 507, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Số điện thoại: 02973.863.513 hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Có, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, số điện thoại: 0913.091.900.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt thêm đồng phạm vụ bao chiếm mặt biển, đuổi đánh ngư dân ở Kiên Giang