Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hàng cấm khi khai báo y tế

Văn Vũ | 07/06/2021, 22:22

Trong lúc bị dừng xe ô tô để khai báo y tế tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch, một đối tượng đã bị lực lượng Công an khống chế bắt giữ, vì trên xe của y lúc này có chở gần 5.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vào khoảng 16 giờ ngày 7/6/2021, tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid 19 - tỉnh Kiên Giang (chốt số 6) ở nút giao cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với đường Võ Văn Kiệt (đoạn đi qua ấp Tân Phước, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đang làm nhiệm vụ tại đây đã khống chế bắt giữ Lê Văn Vàng (SN 1992), ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) vì đã có hành vi vận chuyển hàng cấm.

le-vang-vang.jpg
Lê Văn Vàng bị bắt giữ cùng với gần 5.000 bao thuốc lá lậu.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, lực lượng Cảnh sát giao thông tại Chốt số 6 ra hiệu dừng xe để Vàng khai báo y tế theo quy định (vì đi từ tỉnh khác đến) thì phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 61A-39064 (do Vàng điều khiển) có vận chuyển hàng cấm nên tiến hành bắt quả tang Vàng cùng tang vật.

Qua kiểm tra xe ô tô, lực lượng Công an đã tạm giữ 4.990 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Hero và Jet (được ngụy trang trong 18 cái bao tải) cất giấu trong hàng ghế phía sau và trong cóp sau chiếc xe Toyota Vios.

tang-vat-thuoc-la.jpg

Công an thu giữ thuốc lá lậu trên xe ô tô do Vàng điều khiển

Bước đầu Vàng thừa nhận, số thuốc lá lậu trên là do y chở thuê cho một người đàn ông từ TP. Long Xuyên (An Giang) về TP. Rạch Giá (Kiên Giang) với giá 3 triệu đồng. Còn chiếc xe ô tô chở thuốc lá là do Vàng thuê của người khác 01 triệu đồng/ngày. Nhưng khi y vận chuyển số hàng lậu nói trên vừa đến hết đường cao tốc thì bị sa lưới.

Hiện đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) xử lý theo thẩm quyền.

4490-bao-thuoc-la-lau.jpg

Công an đã tạm giữ 4.490 bao thuốc lá lậu hiệu Hero và Jet do Vàng vận chuyển

Bài liên quan
Chế thùng xe, đeo biển giả vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá lậu
Để qua mặt các cơ quan chức năng, người đàn ông ở Quảng Trị đã chế thùng phụ trên xe tải và đeo biển số giả vận chuyển thuốc lá lậu ra phía bắc tiêu thụ. Trên đường vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá thì bị phát hiện, bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hàng cấm khi khai báo y tế