Bắt quả tang cơ sở sản xuất nước tẩy rửa giả với quy mô lớn

Tâm Phúc | 04/11/2020, 13:24

Ngày 4/11, Phòng An ninh Kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP Thuận An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều loại nước tẩy rửa với quy mô lớn.

Hàng chục trinh sát, với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động, bảo vệ dân phố…đồng loạt ập vào ba địa điểm của Công ty TNHH Q.N.P. (phường Thuận Giao, TP Thuận An) đã bắt quả tang các công nhân đang sản xuất hàng giả. 

Tại thời điểm kiểm tra trong khu vực nhà xưởng, các công nhân đang sang chiết hóa chất từ các thùng phuy lớn sang các chai nhỏ rồi dán nhãn, đóng thùng sản phẩm. Các công nhân khai nhận không biết hóa chất trong các thùng phuy là gì mà chỉ làm theo chỉ dẫn của chủ cơ sở. 

Nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng Javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa nhãn hiệu Thái Lan… Đáng chú ý, trong số các sản phẩm bị làm giả có cả các loại nước lau rửa đa năng, dùng cho cả gia đình có trẻ em nên có nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. 

5.png
2.png
Lượng lớn nước tẩy rửa giả bị cơ quan chức năng thu giữ

Tại nhà kho cách xưởng sản xuất vài trăm mét, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5.000 thùng nước tẩy rửa đã thành phẩm chuẩn bị xuất bán. Ngoài ra, còn rất nhiều thùng hóa chất, tem nhãn giả, chai nhựa…là nguyên liệu để làm hàng giả cũng bị phát hiện và thu giữ tại hiện trường.

Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - Trưởng phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương  cho biết các địa điểm sản xuất hàng giả nói trên nằm trong đường hẻm ngoằn nghèo, luôn có người cảnh giới nên để triệt phá thì công an phải theo dõi, điều tra cơ sở sản xuất này một thời gian dài.

Công an đánh giá số lượng sản xuất hàng giả tại công ty này rất lớn. Vì ngoài số lượng hàng trong kho thì cơ sở này mỗi ngày còn xuất bán hàng trăm thùng hàng đi khắp cả nước, lặp lại trong một thời gian dài. 

Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo cho lực lượng quản lý thị trường để phối hợp kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ tang vật. Đồng thời, công an lấy lời khai những người liên quan, thu thập thêm hồ sơ chứng từ… để mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.


Bài liên quan
Vùng cao “đau đầu” vì hàng giả
Trước sự cảnh giác cao và sự tẩy chay gay gắt của người tiêu dùng ở các đô thị lớn, hàng giả, hàng nhái đang tìm cách ngược lên miền núi, đặc biệt là các làng bản vùng sâu, vùng xa, nơi mà sự hiểu biết của người dân về chất lượng sản phẩm còn hạn chế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang cơ sở sản xuất nước tẩy rửa giả với quy mô lớn