Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển cần sa từ Lào về Việt Nam

Phước Trung | 12/10/2015, 13:07

Lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Thừa Thiên – Huế vừa đấu tranh, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam.

Trước đó, nhận được tin báo,  lúc 7h ngày 11/10 trên xe khách mang biển kiểm soát Lào 5455, chạy tuyến Huế- Viên Chăn (Lào) do Nguyễn Thị Huế, 30 tuổi làm chủ xe nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, có 02 đối tượng đi trên xe vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã bí mật kiểm tra và phát hiện 02 chiếc túi hành lý có cất giấu những bánh cần sa khô, tuy nhiên chưa xác định chủ sở hữu. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giám sát theo hành trình của phương tiện cũng như 2 túi hành lý có cất dấu ma túy.

Lúc 11h 30 phút ngày 11/10/2015, chiếc xe khách này dừng tại đường Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, Thành phố Huế thì có hai dối tượng xuống xe lấy 2 túi xách có cất giấu các bánh cần sa khô để lên xe thồ thì bị các trinh sát của Phòng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị khống chế, bắt giữ.

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển cần sa từ Lào về Việt Nam

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ trong hai túi xách tổng cộng 5 bánh cần sa khô, trọng lượng 5 kg.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận tên là Trương Thị Nguyệt, 45 tuổi, trú tại Thuận Lộc, Thừa Thiên- Huế và Trần Ngọc Toàn, 28 tuổi, trú tại Sơn Dương, tuyên Quang. Số ma túy trên các đối tượng đã mua tại Viên Chăn ( Lào), sau đó cất giấu trong các túi hành lý và nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, đem về Việt Nam bán kiếm lời.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận cũng bằng các thủ đoạn trên đã nhiều lần vận chuyển trót lọt ma túy từ Lào đem về thành phố Huế tiêu thụ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Bài liên quan
Hai vợ chồng mua bán ma túy, tàng trữ nhiều vũ khí, hung khí nóng
Chiều 13/5, Ban Chỉ đạo 799 thành phố Hải Phòng tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy tại khu vực biên giới biển thuộc quận Đồ Sơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển cần sa từ Lào về Việt Nam