Bắt 3 thanh niên lừa đảo, làm giả giấy tờ và cho vay nặng lãi

P.Nhi | 09/02/2021, 18:33

Chiều 9/2, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, làm giả giấy tờ và cho vay nặng lãi.

anh-1-.jpg
3 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Phước Sơn tiếp nhận tin báo của một người dân trên địa bàn về việc bị kẻ gian lợi dụng mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt số tiền 31 triệu đồng.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Phước Sơn đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực điều tra.

Cảnh sát sau đó đã bắt 3 đối tượng trong đường dây gồm: Trần Văn Hội (SN 2000, trú TP Hội An), Lê Trung Dũng (SN 1999) và Bùi Ngọc Vũ (SN 2000 cùng trú huyện Duy Xuyên).

Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận, từ tháng 10/2020, Vũ thông qua mạng xã hội quảng cáo việc mua bán xe máy các loại. Từ thông tin mà Vũ chuyển, Dũng cùng với Hội làm giả các giấy tờ cà-vẹt xe máy.

Sau đó, nhóm sử dụng giấy tờ giả này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng internet bằng hình thức rao bán xe với giá rẻ.

Qua sao kê 2 tài khoản ngân hàng mà các đối tượng sử dụng lừa đảo có tổng số tiền chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng. Ngoài ra, các đối tượng đã làm giả trên 100 cà-vẹt xe máy và cho vay nặng lãi với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt đối tượng truy nã lừa bán thiên thạch bằng đất sét
Bình cấu kết với vợ chồng Sơn, Nga lừa bán thiên thạch giả bằng đất sét cho chủ một nhà thuốc tại TP Hồ Chí Minh, chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng. Vợ chồng Sơn bị bắt. Bình bỏ trốn và bị truy nã gần 2 năm nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 3 thanh niên lừa đảo, làm giả giấy tờ và cho vay nặng lãi