Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Kho hàng ngoại bị lộ, chủ hàng trốn vào nhà vệ sinh

24/7/2015 11:14 UTC+7
Tối 23-7, một kho hàng ngoại có giá trị kinh tế lớn vừa bị lực lượng QLTT TP HCM tạm giữ để tiếp tục làm rõ.

Ông Nguyễn Trí Vị, đội trưởng Đội QLTT Bình Thạnh thuộc Chi cục QLTT TP HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng UBND và công an phường 6, quận Bình Thạnh kiểm tra căn hộ số 2.07 (Chung cư Nguyễn Văn Đậu, số 243A đường Nguyễn Thiện Hiền) phát hiện tại đây chứa rất nhiều mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng nhưng chủ hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng.

Theo quan sát của PV, căn hộ này có diện tích khoảng hơn 100 m2, 3 phòng chính của căn hộ đều để chứa hàng ngoại các loại cao cấp trên nhãn chính thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Úc, Nhật Bản,… không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có số công bố, nghi ngờ là hàng nhập lậu.

Picture 1

Thông tin ban đầu, đây là kho hàng của Công ty Duy Hưng Phát (trụ sở Đà Nẵng) chuyên bán hàng qua mạng thông qua website www.hangnhapngoai.vn mới đi vào hoạt động khoảng một tháng nay. Công ty này thuê 2 nhân viên để giao cho khách lẻ tại TP HCM.

Picture 2

Sữa Úc, một mặt hàng được người Việt ưa chuộng

Picture 3

Nho, việt quất khô: đây là mặt hàng cao cấp

Picture 4

Một số viên uống thực phẩm chức năng

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đại diện chủ hàng đã rất bối rối nên trốn vào nhà vệ sinh rất lâu và chấp nhận cho đoàn kiểm tra niêm phong toàn bộ hàng dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Sau khi thuyết phục, đại diện chủ hàng đã ra ngoài ký các giấy tờ cần thiết sau khi đoàn kiểm tra phải thuê thợ khóa đến mở cửa 2 căn phòng trong căn hộ để kiểm kê hàng.

Vụ việc đang được tiến hành làm rõ, theo quy định, phần lớn các loại thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc sẽ bị xử lý tiêu hủy để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Người lao động
Bạn đang đọc bài viết Kho hàng ngoại bị lộ, chủ hàng trốn vào nhà vệ sinh tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật