Báo Công lý
Thứ Năm, 02/7/2020

Gà thối lên xe giường nằm vào thẳng TP.HCM

22/7/2015 14:25 UTC+7
Lô hàng gà bốc mùi thối vừa được cơ quan chức năng bắt giữ khi trên đường vận chuyển vào TP.HCM sáng 22.7.

Bắt xe khách giường nằm chở gà thối vào TP.HCM

Lô hàng gà thối bị bắt giữ

Lúc 6 giờ 45 ngày 22.7, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) phát hiện xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 66B - 004.41 (chạy tuyến Vũng Tàu - Đồng Tháp) lưu thông trên QL 1 hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM có nhiểu biểu hiện chở thịt bẩn, nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện dưới khoang hành lý của xe khách giường nằm có chứa 9 bảo tải loại lớn bên trong đựng có gà đã làm sẵn.

Gà thối lên xe giường nằm vào thẳng TP.HCM - ảnh 2

Gà đã biến chất, rỉ dịch và bốc mùi hôi thối

Gà thối lên xe giường nằm vào thẳng TP.HCM - ảnh 3

Gà thối cho vào bao đưa đi tiêu hủy 

Qua kiểm tra, tổng số gà thối nói trên có trọng lượng là 751 kg, tất cả đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, rỉ dịch và bốc mùi nồng nặc.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy 751 kg gà thối nói trên.

Cho người hay cho cá sấu?
Theo một cán bộ thú ý, trong nhiều vụ việc tương tự, khi bị bắt giữ, tài xế nào cũng khai vận chuyển thịt thối về bỏ tại các mối nuôi cá sấu.
Nhưng trên thực tế, các trang trại nuôi cá sấu chỉ cho ăn các phụ phẩm động vật như: đầu gà, nội tạng các loại thịt…. Những lô hàng gà làm sẵn thường được các mối nhập về sau đó làm sạch, cấp đông rồi đem phân phối tại các chợ hoặc bán sỉ cho các quán nhậu, quán cơm gà hoặc quán ăn bình dân.
Điều này rất nguy hiểm cho người ăn phải vì rất dễ lây lan dịch bệnh từ gà chết, gà thối như thế này.

 

Theo TNO
Bạn đang đọc bài viết Gà thối lên xe giường nằm vào thẳng TP.HCM tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật