Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Chất dệt nhuộm có trong thức ăn cho gà

07/10/2015 15:35 UTC+7
Cục Chăn nuôi và Thanh tra vừa phát hiện chất có tên “vàng ô”, là chất màu được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm và xây dựng trong thức ăn cho gia cầm.

Qua tin báo của người chăn nuôi và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn vừa phát hiện chất có tên “vàng ô”, là chất màu được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm và xây dựng trong thức ăn cho gia cầm.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương - Phó cục trưởng Cục Thú y, đây là lần thứ hai “vàng ô” được phát hiện trong thức ăn chăn nuôi, lần đầu vào năm 2014 tại Hải Phòng.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng bắt được một địa điểm giết mổ gia cầm có gà ngâm trong loại dung dịch “đặc biệt” biến từ màu trắng sang màu vàng bắt mắt

Trước đó, cơ quan chức năng cũng bắt được một địa điểm giết mổ gia cầm có gà ngâm trong loại dung dịch “đặc biệt” biến từ màu trắng sang màu vàng bắt mắt.

Ông Dương cho biết, các trại chăn nuôi cho “vàng ô” vào thức ăn nhằm mục đích tạo màu cho cả thức ăn chăn nuôi và thực phẩm. Chất này không loại thải sau khi vào cơ thể gia cầm, thực nghiệm trên động vật cho thấy “vàng ô” có thể gây ung thư.

Theo ông Dương, từ tháng 9 đến nay, các địa phương đang đồng loạt triển khai kiểm tra phát hiện chất cấm trong chăn nuôi. Bộ NN&PTNT đã đặt hàng các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất loại test nhanh phát hiện chất cấm, chỉ trong vòng 5 phút kể từ khi nhỏ nước tiểu heo vào test có thể xác định được ngay trại heo có sử dụng chất cấm hay không.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Chất dệt nhuộm có trong thức ăn cho gà tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật