Giao thông

Bãi xe “bủa vây” dưới tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Dương Dũng 05/07/2024 - 21:12

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của phóng viên Báo Công lý khi đi dọc đường bên dưới tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông hiện nay có tình trạng xe cộ đỗ la liệt dưới gầm các lối lên xuống các nhà ga. Đặc biệt, nhiều vị trí còn trở thành “bãi xe”.

Tình trạng vỉa hè quanh lối lên xuống nhà ga bị chiếm dụng thành bãi giữ xe đã diễn ra trong thời gian dài gây nguy hiểm cho người đi bộ nếu đi xuống lòng đường, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Ghi nhận tại một số vị trí lối lên xuống nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, nhiều hộ dân còn vô tư trưng biển: "Nhận trông xe". Không hiếm để bắt gặp tình trạng ô tô, xe máy để tràn lan chân lối lên xuống của các nhà ga, vi phạm hành lang an toàn đường sắt trên cao.

12.jpg

Đáng chú ý, tình trạng này đã xuất hiện khoảng 3 năm nay, kể từ khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bắt đầu hoạt động, nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Theo anh N.T.V. (Cư trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Khi đi tàu nếu tôi gửi xe ở ga Yên Nghĩa hay ga cuối Cát Linh thì nhân viên thu vé đúng quy định. Nhưng những khi có việc đột xuất, cần đi từ một số ga ở giữa tôi hay phải để xe ở gầm các lối lên xuống, hoặc gửi ở một số hộ dân quanh đó, cũng thấy bất cập mà thôi tiện đâu để đấy thôi".

8.jpg

Cũng chia sẻ về việc đi lại bằng tàu của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, chị N.T.T.L. cho biết từ khi có tuyến đường sắt đô thị này cả gia đình thường xuyên di chuyển dọc tuyến vì rất thuận tiện đi làm, đi chơi. Tuy nhiên, chị thấy bất cập khi lên tàu từ các nhà ga ở giữa tuyến vì phải gửi xe ở chân các lối lên xuống. Đa phần là phải gửi nhờ nhà dân hoặc có lúc gửi có chỗ họ thu phí cao cũng đành chịu vì mình cần đi.

7.jpg

Thiết nghĩ, để phát huy hiệu quả tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, thời gian tới, chính quyền cơ sở và ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát các điểm trông giữ xe dọc tuyến cũng như giữ gìn trật tự, vệ sinh trong các nhà ga và khu vực xung quanh, xây dựng hình ảnh văn minh đô thị.

5.jpg

Rõ ràng, sự thiếu hụt các bãi đỗ xe đã dẫn đến sự xuất hiện tràn lan của những điểm trông giữ xe không phép. Hơn nữa, việc thu phí không minh bạch và chủ yếu sử dụng tiền mặt đã khiến ngân sách bị thất thu một khoản lớn.

14.jpg

Do không có lựa chọn khác, người dân buộc phải gửi xe vào những điểm không phép này. Để giải quyết vấn đề, ngoài việc kiểm tra và xử lý nghiêm, người dân kì vọng thành phố cần xây dựng thêm nhiều bãi đỗ xe có phép trên dọc tuyến hơn để việc đi lại được thuận tiện hơn.

1(2).jpg
2.jpg
3(1).jpg
4.jpg
6.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
13.jpg
15.jpg
10(1).jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bãi xe “bủa vây” dưới tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông