Bạc Liêu: 60 xã, phường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ 0h00 ngày 26/9

Thành Nhớ | 25/09/2021, 20:02

Ngày 25/9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quyết định áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ từ 0h00 ngày 26/9.

Cụ thể, từ 0h00 ngày 26/9, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 60 xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Riêng đối với 4 đơn vị cấp xã, gồm: Phường 8, TP. Bạc Liêu; phường 1, TX. Giá Rai; TT. Hòa Bình, huyện Hòa Bình; TT. Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

bac-lieu-gian-cach-xa-hoi.jpg
Chốt kiểm soát vào trung tâm TP. Bạc Liêu được thực hiện nghiêm ngặt.

Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định việc thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao (kể cả việc dỡ bỏ phong tỏa khi đã đảm bảo an toàn).

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Quản lý chặc chẽ “vòng ngoài”, xác định đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng,chống dịch của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Kiểm soát chặc chẽ tất cả các trường hợp người ra, vào tỉnh các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh, phải bảo đảm các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Giao cho lực lượng vũ trang phối hợp với các đơn vị của Trung ương và các tỉnh bạn kiểm soát chặc chẽ không để bệnh xâm nhập vào tỉnh.

Quản lý “vòng trong”, kiểm soát tốt, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch. Trong đó cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật đối với mọi hành vi vi phạm.

Bài liên quan
Bạc Liêu: Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh liên quan tới Công ty tài chính F88
Chiều 25/8, cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu), khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người” liên quan đến chi nhánh Công ty tài chính F88 (43 Trần Phú, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạc Liêu: 60 xã, phường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ 0h00 ngày 26/9