Apple trì hoãn thanh toán thay thế trên App Store

Thục Anh (TH) | 13/10/2021, 15:24

Apple đang muốn trì hoãn lệnh cho phép các nhà phát triển cung cấp các phương thức thanh toán thay thế trên App Store.

Apple đã gửi kháng cáo nhằm trì hoãn khả năng cung cấp phương tiện thanh toán thay thế của các nhà phát triển thêm 1 năm nữa. Trong đơn, Apple yêu cầu trì hoãn lệnh rằng nhà phát triển có thể thêm các liên kết trong ứng dụng dẫn đến trang web thanh toán không phải của Apple.

Việc cho phép các nhà phát triển thêm liên kết các tùy chọn thanh toán bên ngoài sẽ là một sự thay đổi lớn đối với công ty. Ban đầu, Apple đã loại Fortnite khỏi App Store khi Epic cung cấp cho người mua chiết khấu và quà tặng miễn phí nếu họ mua hàng trực tiếp từ nhà phát triển.

x6lmjl4zfvmytprha3mxykboiu-9642-1633886196.jpg
Đồ hoạ game Fortnite trước logo Apple. Ảnh: Reuters

Ngay sau đó, gã khổng lồ công nghệ cũng đã gỡ bỏ các công cụ dành cho nhà phát triển của Epic. Giám đốc điều hành của Epic Tim Sweeney đã chia sẻ thông tin liên lạc giữa hai bên vào tháng 9, trong đó gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ không cho phép Fortnite trở lại App Store cho đến khi tất cả các kháng cáo của tòa án kết thúc. Quá trình này có thể mất 5 năm. Việc cung cấp cho các nhà phát triển phương tiện để chấp nhận các phương thức thanh toán thay thế có thể khiến "nhà táo" mất hàng tỉ USD.

Gần đây, Apple đã đồng ý nới lỏng quy tắc về kết nối giữa các nhà phát triển và người dùng như một phần thỏa thuận với các nhà phát triển đang kiện mình và cơ quan quản lý chống độc quyền của Nhật Bản. Hãng cũng bắt đầu thảo luận các giải pháp để đáp ứng yêu cầu của thẩm phán Gonzalez Rogers về việc người tiêu dùng sẽ được cung cấp thông tin nhiều hơn. Apple vẫn loại game Fortnite khỏi App Store cho đến khi hoàn thành kháng cáo.

Bài liên quan
Apple lại bị kiện vì phí App Store quá cao
Chuyên gia Kent, một giảng viên tại trường King's College thuộc Đại học London, cho rằng Apple có hành vi độc quyền khi App Store là cánh cửa duy nhất để tải nhiều ứng dụng về iPhone và iPad.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple trì hoãn thanh toán thay thế trên App Store