Apple lại lập kỷ lục doanh số iPhone bán ra trong quý 4/2016

Kiên Trung | 01/02/2017, 13:55

Apple vừa công bố lợi nhuận quý đầu tiên trong năm tài chính 2017, tức quý 4/2016 tính từ tháng 10 đến 12 năm ngoái, với ấn tượng trong doanh số iPhone.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết, doanh số bán iPhone tiếp tục tăng trong kỳ nghỉ cuối năm và đạt mức kỷ lục mới, trong khi đó doanh số iPad không phải là như ý muốn với con số sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước đó.

Apple lại lập kỷ lục doanh số iPhone bán ra trong quý 4/2016

Bất chấp mức tăng trưởng sụt giảm nhưng doanh số iPhone vẫn lập kỷ lục mới

Nói về thu nhập mới nhất, ông Cook cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng kết quả quý cuối cùng của năm vừa qua mang đến doanh thu cao nhất từ trước đến nay, và phá vỡ nhiều kỷ lục trước đây. Chúng tôi đã bán được nhiều iPhone hơn bao giờ hết và lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại dành cho iPhone, dịch vụ, Mac và Apple Watch. Ông tiếp tục nói rằng dịch vụ Apple đã tăng trưởng mạnh so với năm 2016.

Trở lại với iPhone, Apple cho biết hãng đã bán được 78,29 triệu máy trong quý tài chính cuối cùng của năm 2016. Đây là bước nhảy đáng kể so với lượng iPhone bán ra trong quý trước đó, vốn chỉ đạt 45,51 triệu máy. Tuy nhiên, mức tăng năm qua năm không phải là quá ấn tượng, bởi công ty đã bán được 74,78 triệu iPhone trong quý 4/2015.

“Nhu cầu về iPhone 7 Plus vượt quá nhu cầu trong suốt quý vừa qua, và chúng tôi đã đi vào cân đối nguồn cung cầu trong tháng Giêng năm nay. Nhìn chung, lượng iPhone 7 Plus chiếm một phần lớn trong doanh số bán hàng iPhone của hãng so với các model Plus trước đó. Giá bán trung bình dành cho iPhone trong quý cuối cùng của năm 2016 là 695 USD”, ông Cook cho biết trong báo cáo của mình.

Apple lại lập kỷ lục doanh số iPhone bán ra trong quý 4/2016

Tình hình kinh doanh ảm đạm nhất thuộc về iPad với mức giảm đến 19%

Mặc dù vậy, khác với điện thoại di động, doanh số iPad của Apple đã giảm trong quý tài chính vừa qua, với mức giảm lên đến 19%. Trong khi quý cuối cùng của năm 2015 công ty bán được 16,12 triệu iPad thì trong quý cuối cùng năm ngoái công ty chỉ bán được 13,08 triệu máy.

Về thị phần máy Mac, Apple cho biết con số bán hàng sản phẩm ổn định hơn một chút, với mức tăng khiêm tốn so với cùng kỳ năm trước. Trong khi công ty bán được 5,31 triệu máy Mac trong quý 4/2015 thì số lượng máy Mac bán ra trong quý vừa qua là 5,37 triệu.

Bài liên quan
Giày sneaker của rapper Kanye West sẽ có giá kỷ lục trên 1 triệu USD
Đôi giày sneaker đầu tiên hiệu Yeezy do nam ca sĩ Mỹ Kanye West “diện” trước công chúng dự kiến được bán với mức giá trên 1 triệu USD, CNN đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple lại lập kỷ lục doanh số iPhone bán ra trong quý 4/2016