Apple có thể chi 3,6 tỷ USD để chế tạo ôtô điện với Kia Motors

Thục Anh (TH) | 05/02/2021, 10:23

Apple và Kia sắp đạt thỏa thuận hợp tác để xuất xưởng 100.000 đến 400.000 Apple Car mỗi năm.

Theo DongA llbo, Apple sẽ hợp tác với KIA Motors để sản xuất xe điện tại nhà máy của KIA ở bang Georgia, Mỹ. Nguồn tin cho biết nhiều khả năng hai công ty đã ký thỏa thuận hợp tác vào ngày 17/2 và hướng tới mục tiêu cho ra mắt dòng ôtô điện của Apple vào năm 2024. Mục tiêu ban đầu là sản xuất 100.000 chiếc mỗi năm.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt tin đồn về Apple Car xuất hiện. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo hôm 2/2 gửi thông báo đến các nhà đầu tư, dự báo nhà sản xuất iPhone có thể làm việc với Hyundai, công ty mẹ của Kia, nhằm thiết kế và chế tạo một phương tiện chạy điện.

apple-car-concept-3335-1612350743.jpg

Apple đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng sản xuất ôtô KIA để chế tạo ôtô điện.

Cổ phiếu của Kia Motors Corp tăng tới 14,5% sau khi báo cáo truyền thông địa phương cho biết “nhà táo” sẽ đầu tư 4.000 tỉ won (tương đương 3,6 tỉ USD). Đại diện của Kia và cả Apple hiện từ chối bình luận về thương vụ này.

Như vậy, ôtô điện của Apple sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các dòng xe của Tesla, hãng đứng đầu về xe điện trên thế giới hiện nay. Bên cạnh Tesla, nhiều công ty khác cũng đang phát triển loại xe điện và xe tự hành như Lucid Motors, Nio Inc., Daimler AG và Volkswagen AG.

Bài liên quan
Hyundai xác nhận đang đàm phán hợp tác sản xuất xe điện với Apple
Không lâu sau khi tuyên bố đang đàm phán với Apple để đồng phát triển xe điện tự lái, Hyundai Motor đã nhanh chóng sửa đổi tuyên bố này lên đến hai lần.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple có thể chi 3,6 tỷ USD để chế tạo ôtô điện với Kia Motors