Hyundai xác nhận đang đàm phán hợp tác sản xuất xe điện với Apple

Thục Anh (TH) | 11/01/2021, 14:30

Không lâu sau khi tuyên bố đang đàm phán với Apple để đồng phát triển xe điện tự lái, Hyundai Motor đã nhanh chóng sửa đổi tuyên bố này lên đến hai lần.

Thông tin về việc Apple phát triển xe tự lái mang thương hiệu của riêng hãng đã xuất hiện từ cách đây nhiều năm, nhưng đến nay, sản phẩm vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn, khi Apple chưa từng thừa nhận về việc sẽ phát triển xe tự lái của riêng mình.

Tuy nhiên, nhiều khả năng tin đồn này là chính xác, khi mới đây, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã xác nhận đang bước đầu thảo luận với Apple để phát triển xe tự lái sử

744d0dd2dc9135cf6c80.jpg

Hyundai có thể trở thành đối tác phát triển và sản xuất xe điện của Apple trong tương lai

Hyundai cũng nói rõ hai công ty đang trong giai đoạn đầu của cuộc thảo luận. Ở thời điểm hiện tại, Hyundai Motor đã thành lập một liên doanh trị giá 4 tỉ USD với Aptiv - công ty sản xuất phụ tùng của General Motors tập trung vào việc phát triển xe tự lái. Đây chỉ là một phần của khoản đầu tư 55 tỉ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới cho các dự án liên quan đến xe điện và xe tự lái. Công ty đặt mục tiêu bán được 1 triệu xe điện vào năm 2025.

Trước đó, vào năm 2017, Apple đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới California (DMV) để thử nghiệm các phương tiện tự lái tại bang này. Cũng trong năm 2017, Apple cũng đã phát triển hệ thống xe tự lái, nhưng trang bị trên các mẫu xe SUV của Lexus, thay vì sử dụng các mẫu xe của chính hãng.

Bài liên quan
Apple Car có thể ra mắt vào tháng 9 năm sau
Một báo cáo mới cho thấy chiếc xe điện được đồn đại từ lâu của Apple, tạm gọi Apple Car, có thể ra mắt vào quý 3/2021, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hyundai xác nhận đang đàm phán hợp tác sản xuất xe điện với Apple