An ninh Nga chặn đứng 2 vụ tấn công khủng bố ở Crimea

Bạch Dương (Theo TASS) | 19/02/2020, 21:33

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 18/2 cho biết chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục ở thành phố Kerch thuộc Crimea. Hai thiếu niên đã bị bắt giữ, TASS đưa tin.

An ninh Nga chặn đứng 2 vụ tấn công khủng bố ở Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục ở thành phố Kerch thuộc Crimea

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của FSB cho hay: "Chi nhánh FSB ở thành phố Kerch đã ngăn chặn hai cư dân địa phương, sinh năm 2003 và 2004, thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào hai cơ sở giáo dục".

Cũng theo thông báo của FSB, hai nghi phạm này có tư tưởng cực đoan và có cảm tình với Vladislav Roslyakov, kẻ đã giết chết 20 người trong vụ xả súng kinh hoàng tại trường Đại học Bách khoa Kerch vào hồi tháng 10/2018.

"Các thiết bị nổ tự chế và các chất được sử dụng để sản xuất thuốc nổ, được mua trực tuyến, đã bị thu giữ tại nhà của các đối tượng này. Nghi phạm đã tiến hành thử nghiệm thiết bị nổ trên chính vật nuôi của mình", FSB cho biết thêm.

FSB lưu ý rằng một vụ án hình sự dự kiến ​​sẽ được mở theo Điều 30 và 205 của Bộ luật Hình sự Nga.

Bài liên quan
Ít nhất 11 người chết trong vụ tấn công đẫm máu tại trường học ở thành phố Tatarstan của Nga
Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường học ở Kazan - thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga vào sáng ngày 11/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An ninh Nga chặn đứng 2 vụ tấn công khủng bố ở Crimea