Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Vì sao đối tượng truy nã "hiên ngang" thành… trung úy Công an

17/4/2013 09:05 UTC+7
Công an tỉnh Đồng Nai từ chối trả lời câu hỏi của cơ quan báo đài trước việc vì sao một người có hành vi trộm cướp và bị truy nã... trở thành cán bộ CAND.

Ngày 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai vừa thực hiện lệnh bắt giam nguyên trung úy Trần Hữu Nam (29 tuổi, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) theo lệnh truy nã về hành vi cướp tài sản.

Theo nguồn tin ban đầu, vào tháng 1/2013 khi đang công tác tại Công an TP.Biên Hòa, trong một lần mua trái cây tại chợ Tân Mai (KP2, TP.Biên Hòa) giữa Nam và người bán hàng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong quá trình lập hồ sơ xử lý vụ việc, Công an phường Tân Mai sưu tra lý lịch thì phát hiện Nam chính là đối tượng bị Công an TP.Biên Hòa truy nã từ năn 2004 vì hành vi cướp giật.

Vụ việc sau đó được xác minh làm rõ, theo đó sau khi gây án và trốn lệnh truy nã, năm 2005 thông qua các mối quan hệ Nam được tuyển vào làm chiến sĩ nghĩa vụ tại Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai). Sau đó Nam được đi học nghiệp vụ trung cấp cảnh sát. Học xong Nam được biên chế vào ngành và phân công về lực lượng CS 113 và thăng hàm cấp bậc trung úy. Cuối năm 2012 thì được điều động về công tác tại Công anTP.Biên Hòa.

Trước vụ việc một người bị truy nã lại dễ dàng đứng vào hàng ngũ công an nhân dân, nhiều PV các báo đã liên hệ với người phát ngôn Công an tỉnh nhằm làm rõ, tuy nhiên đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã từ chối trả lời.

Theo Kiến Thức
Bạn đang đọc bài viết Vì sao đối tượng truy nã "hiên ngang" thành… trung úy Công an tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Trần văn lai
    Tiền hoặc con ông nọ cháu bà kia thật khủng khiếp cứ hỏi tsij sao xã hội loạn
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật