Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá

02/8/2015 10:47 UTC+7
Băng nhóm trộm nghiện ma túy đá và game bắn cá mới đây đã bị Công an quận Thủ Đức (TP HCM) triệt phá, Trung tá Trịnh Kim Sơn – Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, cho biết.

Bước đầu, công an bắt khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Tuy Thanh Đại (tự Tý, SN 1985), Nguyễn Tuấn Kiệt (tự Bư, SN 1992), Nguyễn Mạnh Hùng (tự Hugo, SN 1994, ở quận Thủ Đức), Võ Thanh Dũng (tự Hắc Quẩy, SN 1989, ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và Võ Trần Tuyết Thùy (tự Bé Lượm, SN 1993, ở quận Bình Thạnh) về hành vi “trộm cắp tài sản”. 10 đối tượng khác có liên quan hiện công an cũng đang lấy lời khai để điều tra, làm rõ và xử lý sau.

Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá

Các đối tượng bị bắt khẩn cấp

Được biết băng nhóm nói trên gồm hơn chục đối tượng, do Tuy Thanh Đại cầm đầu. Nhóm này nghiện ma túy đá và đam mê trò game bắn cá, thường tụ tập chơi thâu đêm suốt sáng tại tiệm game bắn cá An Lộc ở số 198 đường Tam Bình, khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, do Nguyễn Văn Nghỉ (tự Hòa Tây ga, SN 1978, ở quận Thủ Đức) làm chủ. Ngoài ra, phía sau tiệm game này có một số chòi hoang, các đối tượng trong băng nhóm của Đại sử dụng là điểm phê ma tuý đá.

Theo đó, để có tiền phê ma túy đá và thỏa mãn cơn nghiện game, hàng đêm Đại và các đồng bọn chia nhau đi trộm cắp. Các thủ đoạn của nhóm này là rảo quanh các tuyến đường thấy ai dựng xe sơ hở thì dùng đoản khóa phá nhanh, trộm xe lấy đi hoặc thấy nhà nào sơ hở thì đột nhập để trộm các loại tài sản.

Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá

Tang vật xe gắn máy các đối tượng trộm được nhưng chưa kịp tiêu thụ

Nhóm đối tượng khai báo đã thực hiện hàng chục vụ trộm ở địa bàn quận Thủ Đức và các quận, huyện lân cận. Công an đã làm rõ 9 vụ trộm do băng nhóm của Đại gây ra trong giai đoạn từ giữa tháng 6/2015 đến khi sa lưới, trong đó có 5 vụ trộm xe; 3 vụ đột nhập phòng trọ để trộm điện thoại túi xách, máy tính xách tay và 1 vụ đột nhập nhà dân trộm két sắt chừa vàng bạc, giấy tờ. Riêng xe gắn máy trộm được, các đối tượng đưa về phòng trọ do Đại thuê ở số 124G đường số 2, khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, để “xẻ thịt”, thay đổi bề ngoài, gắn BKS giả và dùng giấy tờ giả để bán lại hoặc cầm cố.

Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá

Hung khí thu giữ được tại phòng trọ của Tuy Thanh Đại

Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá

Và các tang vật khác

Trong 5 đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp nói trên, có trường hợp "nữ quái" tên Thùy, dù nhỏ tuổi nhưng trộm chuyên nghiệp. Cách đây không lâu, Thùy cùng 1 đối tượng đi trộm nhưng bị phát giác. Đồng bọn sa lưới, còn Thùy trốn thoát; sau đó nhập vào băng nhóm của Đại tiếp tục gây án, đến nay mới sa lưới.

Được biết, băng nhóm nói trên rơi vào tầm ngắm của trinh sát công an quận Thủ Đức từ đầu tháng 7/2015. Sau khi xác lập chuyên án, xác định đầy đủ chứng cứ, ngày 30/7 vừa qua, ban chuyên án đã khám xét 2 điểm là tiệm game bắn cá An Lộc và phòng trọ của Đại.

Tại những nơi này, công an bắt khẩn cấp, mời làm việc với tổng cộng 14 đối tượng, thu giữ nhiều hung khí, xe gắn máy, dụng cụ sử dụng ma túy đá, dụng cụ, đồ nghề để “xẻ thịt” xe gắn máy trộm được. Đáng nói trong số 14 đối tượng bị đưa về cơ quan công an, qua kiểm tra có 11 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Triệt phá băng trộm táo tợn nghiện hàng đá và game bắn cá tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật