Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng đưa 13 người xuất cảnh trái phép

07/2/2017 19:46 UTC+7
(Công lý) - Sau nhiều lần đưa người sang Trung Quốc trái phép trót lọt, Biển về quê tiếp tục rủ rê nhiều người ở Sầm Sơn nộp tiền để đối tượng đưa sang Trung Quốc làm thuê trái phép.

Ngày 7/2, thông tin từ công an thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: lực lượng có thẩm quyền đã bắt giữ đối tượng Vũ Đình Biển, sinh năm 1976, thường trú tại xã Quảng Cư, Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi đối tượng này đang có hành vi tổ chức đưa 13 người thường trú tại các xã ven biển gồm Quảng Cư, Quảng Tiến và phường Trung Sơn (thị xã Sầm Sơn) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng đưa 13 người xuất cảnh trái phép

Đối tượng Vũ Đình Biển.

Trước đó, tối 6/2, Biển đã thuê xe ô tô khách mang biển kiểm soát 36B – 008.93 chạy tuyến Thanh Hóa – Móng Cái (Quảng Ninh) chở 13 người dân Thị xã Sầm Sơn đi Móng Cái để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Khi đi đến địa phận xã Đa Lộc, huyện hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) thì bị Công an Thị xã Sầm Sơn bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 20 triệu đồng, 11.000 nhân dân tệ, 5 điện thoại di động và nhiều đồ dùng cá nhân khác. Theo lời khai của 13 người dân kể trên thì họ đã nộp cho Biển từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép.

Được biết, Biển là đối tượng thường xuyên rủ rê, lôi kéo người dân ven biển Thanh Hóa xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi ăn tết, Biển đã rủ rê, lôi kéo, tổ chức cho 13 công dân thuộc các xã Quảng Cư, Quảng Tiến và phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn sang Trung Quốc lao động.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Cũng trong tối 6/2, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quảng Nham tuyên truyền, vận động, thuyết phục 13 công dân xã Quảng Nham không lên xe đi Móng Cái, Quảng Ninh để xuất cảnh trái pháp luật tại Trung Quốc.

Duy Hưng
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng đưa 13 người xuất cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật