Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Mượn tiền không trả, một Đại úy CSGT bị khai trừ khỏi Đảng

11/11/2018 20:08 UTC+7
(Công lý) - Cầm thẻ Đảng để mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả, Đại úy Nguyễn Thanh Liêm, cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngày 11/11, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã triển khai quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với Đại úy Nguyễn Thanh Liêm, cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang.

Mượn tiền không trả, một Đại úy CSGT bị khai trừ khỏi Đảng

Đơn tố cáo của người dân về việc Đại úy Nguyễn Thanh Liêm mượn tiền không trả

Theo Quyết định khai trừ Đảng đối với Đại úy Liêm vì đã vi phạm nghiêm trọng những điều Đảng viên không được làm. Ngoài ra, Công an tỉnh Tiền Giang cũng triển khai quyết định cho Đại úy Liêm xuất ngũ và thu hồi toàn bộ quân trang mà Côg an Tiền Giang đã cấp

Như Báo Công lý đưa tin trước đó, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (sinh năm 1972 ở khu phố 8, phưòng 5, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Tiền Giang tố cáo Đại úy Nguyễn Thanh Liêm, cán bộ Đội CSGT số 02 đã mượn  tiền nhưng chây ì không hoàn trả đúng hẹn. Theo bà Trinh thì Đại úy Liêm mượn 90 triệu đồng của bà bằng hình thức“ cầm” thẻ Đảng.

Ngoài bà Huỳnh Thị Lệ Trinh ra một số nạn nhân khác cũng gửi đơn trình báo vụ việc tương tự đến Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tiền Giang. Qua xác minh, Phòng CSGT phát hiện Đại úy Liêm cầm cố thẻ Đảng viên, mượn tiền của nhiều người nhưng không trả. Kết quả xác minh cho thấy đại úy Liêm đã vay nợ của nhiều người với số tiền hơn 3 tỷ đồng. 

Trước đó, vào tháng 6/2018, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang ký quyết định thôi việc với Trung úy Nguyễn Văn Thi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội -Công an Tiền Giang vì đã nợ tiền nhiều người.

 

Thành Nhớ
Bạn đang đọc bài viết Mượn tiền không trả, một Đại úy CSGT bị khai trừ khỏi Đảng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật