Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Lừa chạy trường, chiếm đoạt gần trăm triệu đồng

25/12/2012 22:37 UTC+7
Công an huyện Tân Uyên (Lai Châu) vừa triệt phá vụ án Lò Văn Lai dùng chiêu bài “chạy” trường, “chạy” việc chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 8 người trên địa bàn nhiều xã của huyện.

Trước đó, Công an huyện Tân Uyên liên tiếp nhận được đơn thư khiếu nại của một số bà con dân tộc thiểu số một số xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Tân Uyên trình báo việc bị đối tượng tên là Lai dùng thủ đoạn "chạy" trường để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH) Công an huyện Tân Uyên lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ rà soát, khoanh vùng, xác định đối tượng. Sau khi đã xác minh, xác định được đối tượng là Lò Văn Lai, sinh năm 1988, trú tại bản Bút Dưới, xã Trung Đồng, Tân Uyên, có đặc điểm nhận dạng và biểu hiện khả nghi như trình báo của nguời bị hại, Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Tân Uyên đã bắt giữ.

 Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Lai khai nhận: vào tháng 7/2012, Lai gặp anh Lò Văn Đất, bản Tân Muôn, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên xuống trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Tân Uyên xem điểm thi tuyển cho con. Biết con trai anh Đất không đủ điểm xét tuyển, Lai làm quen, tự giới thiệu là giáo viên của nhà trường. Lai nói với anh Đất, nếu muốn cho con vào học thì Lai có thể giúp với điều kiện phải đưa cho Lai một số tiền để "lo lót". Anh Đất đã tin tưởng và đưa cho Lai 8,6 triệu đồng. Lai còn lừa “chạy” việc cho anh Lò Văn Sơn, trú tại bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ và chiếm đoạt của anh Sơn 25 triệu đồng. Ngoài ra, có thêm 3 người bị hại tới Công an huyện Tân Uyên khai báo bị Lai lừa đảo với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. 

 

Bạn đang đọc bài viết Lừa chạy trường, chiếm đoạt gần trăm triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật