Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Liều lĩnh "tự chế" quyết định tuyển viên chức của Ủy ban huyện

24/9/2014 12:01 UTC+7
Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Liều lĩnh "tự chế" quyết định tuyển viên chức của Ủy ban huyện

Lưu và Hùng tại cơ quan công an.

Đồng phạm với Nguyễn Văn Hùng là Nguyễn Doãn Lưu (47 tuổi, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức) cũng bị khởi tố, tạm giam về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khi biết Hùng có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước nên Lưu đã gặp bà H (xã Yên Sở, huyện Hoài Đức) để bàn về việc “chạy” 2 suất vào Bệnh viện Đa khoa huyện.

Sau khi biết Hùng báo giá là 100 triệu đồng/trường hợp, Lưu nói với bà H chi phí “chạy” mỗi suất công chức là 180 triệu đồng. Tin tưởng Lưu nên bà H đã đưa Lưu tổng cộng 250 triệu đồng. Một phần trong số tiền này được Lưu chuyển cho Hùng để "lo các thủ tục".

Sau đó, khi người nhà của bà H không thi đỗ đợt tuyển dụng, Lưu đã yêu cầu Hùng hoàn trả số tiền đã thu. Nhưng lúc này, Hùng đã sử dụng hết số tiền vào mục đích cá nhân, vì vậy y đã... làm giả 2 quyết định tuyển dụng viên chức của UBND huyện Hoài Đức. Chỉ khi gia đình bà H mang giấy tờ đến nơi xin việc thì mới biết các quyết định bị làm giả.

Ngoài ra, cuối năm 2013, cơ quan CSĐT – Công an huyện Hoài Đức còn phát hiện Lưu và Hùng đã cấu kết với nhau làm giả con dấu tài liệu để chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục xác minh, mở rộng vụ án.

Theo Laodong.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Liều lĩnh "tự chế" quyết định tuyển viên chức của Ủy ban huyện tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật