Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Lạng Sơn: Khởi tố Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc

12/2/2020 16:18 UTC+7
(Công lý) - Nữ Phó Chủ tịch huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) được xác định đã có hành vi sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn ngày 12/2 cho biết đã tiến hành khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, vì liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã tiến hành khám xét nhà riêng bà Thu tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. 

Theo điều tra, trong quá trình được giao phụ trách lĩnh vực kinh tế của huyện biên giới Cao Lộc, trong hai năm 2017 và 2018, bà Thu đã ký nhiều văn bản cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã có các bài viết phản ánh về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Cao Lộc, đặc biệt là hai xã Hợp Thành và Yên Trạch, trong đó đề cập đến việc hàng chục héc ta đất rừng, đất đồi bị “xẻ thịt”; người dân mua gom đất, sau đó tự ý phân lô bán nền trái phép… gây bức xúc dư luận.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Tập (SN 1980, Trưởng phòng TN &MT huyện Cao Lộc) về hành vi vi phạm quy định trong quản lý đất đai ở xã Hợp Thành.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Khởi tố Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Dân LS
    Hàng chục ha đất đồi bị “xẻ thịt”? Trách nhiệm Lãnh đạo các cấp, ngành của tỉnh Lạng Sơn ở đâu? Đừng nói không biết nhé, vì đây là cả quả đồi chứ không phải cái kim mà giấu được. Được biết, có những quả đồi đã được san từ năm 2013?
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật