Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Khởi tố vụ nhập lậu lô thực phẩm chức năng và hàng điện tử giá trị lớn

21/8/2015 23:18 UTC+7
(Công lý) - Tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe tải biển số 51C-27517 phát hiện, trên xe có chở thực phẩm chức năng và đồ điện tử không có hồ sơ chứng từ, không khai báo hải quan với số lượng lớn.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bàn giao người và hồ sơ, tang vật vi phạm cho Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) tiếp tục điều tra, làm rõ vụ nhập lậu lô hàng thực phẩm chức năng và hàng điện tử trị giá trên 1,5 tỷ đồng nhập lậu từ Campuchia sang.

Khởi tố vụ nhập lậu lô thực phẩm chức năng và hàng điện tử giá trị lớn

 

Trước đó, vào 7 giờ 30 phút ngày 16/8/2015 tại luồng nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (ở ấp Thạnh Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) lực lượng Hải quan và Biên phòng làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải nhập khẩu, nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam đã tiến hành kiểm tra xe tải biển số 51C-27517 do lái xe Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1975, ngụ phường 7, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh điều khiển).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở một số hàng hóa không có hồ sơ chứng từ và không khai báo hải quan bao gồm: 127 thùng carton (786 hộp) thực phẩm chức năng mang các nhãn hiệu như: Carnebolic Orange, Carnebolic Chocolate, ISO Sensation Vanilla, Amino...; 20 chiếc máy tính xách tay, 10 CPU máy tính bàn, 1 máy giặt hiệu Panasonic đã qua sử dụng. Tổng giá trị của lô hàng này là trên 1,5 tỷ đồng.

Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả  tỉnh Tây Ninh, tình hình nhập lậu và kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trên tuyến biên giới và trong nội địa của tỉnh gần đây có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Chỉ trong 20 ngày đầu tháng 8, các ngành chức năng của tỉnh đã kiểm tra, thu giữ gần 6.790 hộp, hơn 640 chai, gần 8.900 viên thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm … không rõ nguồn gốc xuất xứ. Giá trị hàng hóa tạm giữ ước đạt gần 1,6 tỷ đồng.

Đức Hoảnh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật