Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên quán hát

10/8/2020 18:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/8, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công 2 thiếu nữ trú tại xã Đôn Phục và xã Bình Chuẩn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), bị ép buộc phục vụ trong quán karaoke tại tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo của người thân hai thiếu nữ là Kha Thị N. (SN 2004) và cháu Nguyễn Thị Thu X. (SN 2005) về việc các cháu bị một số đối tượng lừa đưa ra huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình bị kẻ xấu đưa đi, hai em gọi điện về cầu cứu người thân.

Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên quán hát

Hai thiếu nữ được Công an giải cứu bàn giao cho gia đình (ảnh Đài TH Nghệ An)

Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông đã triển khai lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra. Qua xác minh, xác định 2 thiếu nữ 15 và 16 tuổi bị giam giữ tại một quán karaoke tại xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 8/8, lực lượng công an đã tiếp cận, giải cứu thành công 2 thiếu nữ này.

Theo lời kể của của 2 em N. và X., bản thân được dụ dỗ ra Bắc Giang đi làm công ty. Tuy nhiên, khi ra tới nơi, do bị yêu cầu phục vụ quán karaoke, các em không đồng ý, đòi về nên bị chủ nhà giam giữ trong phòng, đánh đập.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Con Cuông tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phan Hiền
Bạn đang đọc bài viết Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa ép làm nhân viên quán hát tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật