Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Giả dạng bác sĩ, lừa đảo đồng nghiệp qua tin nhắn

08/8/2015 16:30 UTC+7
Làm chung với chị Vân, biết chị Vân đang thiếu tiền một bác sĩ, Thanh đã nhắn tin giả danh bác sĩ này yêu cầu chị Vân chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt.

Sáng 8/8, công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Võ Hoài Thanh (25 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 7-2015, chị Vũ Thị Kiều Vân (30 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, tạm trú TP.HCM) thỏa thuận làm hợp đồng quảng cáo với bác sĩ Trương Thanh Sơn (ngụ tỉnh Bình Dương). Sau khi kết thúc hợp đồng, chị Vân sẽ chuyển 48 triệu đồng trả cho bác sĩ Sơn nhưng do bận việc nên chưa thể chuyển tiền.

Từ ngày 24 đến 26-7, điện thoại chị Vân liên tục nhận những tin nhắn từ số điện thoại lạ, nhân danh bác sĩ Sơn. Nội dung những tin nhắn yêu cầu chị Vân phải thanh toán số tiền 48 triệu đồng qua một tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản tên N.T.H.P (ngụ Q.10, TP.HCM).

Do sự việc trùng hợp, ngày 29-7, chị Vân tranh thủ đến chi nhánh một ngân hàng trên đường Bùi Thị Xuân (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM) chuyển 48 triệu đồng cho số tài khoản trên. Sau khi chuyển tiền, chị Vân gọi điện thoại cho bác sĩ Sơn thì bác sĩ Sơn trả lời không nhận được tiền và cũng không nhắn tin đòi tiền chị Vân trước đó.

Biết mình bị lừa đảo, sáng 2-8, chị Vân đến công an P.Phạm Ngũ Lão trình báo nội dung vụ việc. Qua điều tra, công an mời chủ tài khoản N.T.H. P làm rõ vụ việc.

Anh P. xác nhận mình đứng tên tài khoản nhưng cho một người bạn tên Võ Hoài Thanh mượn để người khác chuyển tiền đến. P không biết Thanh mượn tài khoản nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Công an P. Phạm Ngũ Lão tiếp tục xác minh địa chỉ, mời Võ Hoài Thanh lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận từng là đồng nghiệp của chị Vân, khi cả hai có thời gian làm chung trước đây, Thanh biết chị Vân đang nợ tiền anh Sơn, trong lúc thiếu tiền nên nghĩ ra cách trên để lừa đảo chiếm đoạt 48 triệu đồng của chị Vân.

Hiện công an P.Phạm Ngũ Lão đã lập hồ sơ vụ việc, chuyển đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Q.1, tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo TTO
Bạn đang đọc bài viết Giả dạng bác sĩ, lừa đảo đồng nghiệp qua tin nhắn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật