Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Ép viết giấy vay nợ để giữ chân tiếp viên

09/10/2015 08:26 UTC+7
Ngày 8-10, CAQ Hà Đông đã tạm giữ hình sự đối với Dương Thị Danh (tức Yến, SN 1992), ở thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và 3 đối tượng khác để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng từ trái sang phải : Yến, Nam, Huy và Linh sau khi bị bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, Danh là đối tượng cầm đầu đường dây cung cấp tiếp viên nữ chuyên phục vụ tại các quán karaoke. Bị hại trong vụ án là một nữ nhân viên dưới quyền của Danh.

Trước đó, Nguyễn Thị Thu (SN 1999), ở Chương Mỹ, Hà Nội làm nhân viên cho vợ chồng Nguyễn Huy Nam (SN 1990) và Dương Thị Danh.  Nam chỉ đạo Thu phải nghe theo sự điều hành của Nguyễn Văn Linh (SN 1989) ở Ngọc Trục, xã Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm và  Hoàng Văn Huy (SN 1989) ở xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Tối 21-8, Thu đi làm tiếp viên ở quán và trở về phòng. Do biết  được phản ánh của khách hát phàn nàn về việc Thu có thái độ không nhiệt tình nên Thu đã bị Danh bắt nộp phạt 100 nghìn đồng. Thấy bất bình, Thu cãi lại thì bị Nam, Huy, Linh đánh đập và sau đó ép viết giấy vay nợ Nam số tiền 20 triệu đồng với mục đích không cho nghỉ việc, nhưng Thu không chấp nhận. Cho rằng Thu có thái độ “bật lại”, Linh, Huy lao vào đánh, còn Danh vừa dọa vừa khuyên Thu phải viết giấy vay nợ.

Cơ quan công an đã làm rõ, Dương Thị Danh thiết lập đường dây cung cấp tiếp viên nữ cho hàng chục quán karake trên địa bàn một số quận, huyện phía Tây Thủ đô. Ngoài số nhân viên ăn ở tại chỗ, Danh còn chắp mối cho nhiều sinh viên trẻ có nhu cầu làm thêm. Giá mỗi giờ phục vụ khách tại quán karaoke là 100 nghìn đồng. Theo thỏa thuận, nhân viên được hưởng 60-70% số tiền khách thanh toán.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Ép viết giấy vay nợ để giữ chân tiếp viên tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật