Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

"Đầu nậu" ma túy trá hình buôn đồ cổ

10/8/2015 09:21 UTC+7
Nghiện ma túy nặng nên Nguyễn Đức Thịnh (SN 1986), ở thôn Giữa, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã tìm cách kiếm tiền bằng “nghề” bán ma túy ngay tại nhà. Từ lợi nhuận có được, Thịnh xoay sang chơi đồ cổ, cũng để che giấu hành vi phạm tội.

Số vũ khí thu giữ tại nhà Thịnh

“Đại bản doanh” của Thịnh là ngôi nhà mặt đường được che chắn bằng hàng rào dây thép gai. Cửa ra vào luôn đóng im ỉm, Thịnh còn nuôi 2 con chó béc-giê và thiết lập hệ thống “vệ tinh” cảnh giới xung quanh các tuyến đường đến nhà. Trong các “vệ tinh” ấy nổi lên Nguyễn Văn Hậu (SN 1992), ở xã An Sơn và Bùi Đức Hùng (SN 1989), ở xã Lại Xuân, Thủy Nguyên.

Hùng và Hậu cũng nghiện nặng, nhưng do bản tính côn đồ, liều lĩnh nên được Thịnh thuê cảnh giới kiêm đưa “hàng” và trả công bằng việc sử dụng ma túy miễn phí. Đám “khách” đến nhà Thịnh thường rất ghét và sợ cách thức giao dịch của “đầu nậu” này. Thịnh không cho mua chịu và khi không muốn bán, Thịnh thường xùy chó hoặc bảo 2 vệ sĩ Hùng, Hậu ra đuổi. Tuy nhiên vì việc mua bán “hàng” ở đây khá an toàn, nên nhiều “con nghiện” vẫn buộc phải tìm đến.

Toàn bộ hoạt động phạm tội của Nguyễn Đức Thịnh đã bị trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên đưa vào tầm ngắm, từ đó xác lập chuyên án đấu tranh. Buổi trưa một ngày đầu tháng 8 vừa qua, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào nhà Thịnh, khi đang có mặt 2 vị khách nam giới. Lực lượng chức năng đã bắt quả tang, thu giữ khoảng 60 gram ma túy “đá”, 89 viên thuốc lắc, 50 vỏ túi nilon để đóng gói ma túy, 1 bộ đồ sử dụng ma túy “đá” tự chế, 1 cân điện tử và rất nhiều vũ khí thô sơ.

Đấu tranh mở rộng chuyên án, CQĐT CAH Thủy Nguyên đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hậu và Bùi Văn Hùng cùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết "Đầu nậu" ma túy trá hình buôn đồ cổ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật