Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

"Chặt đứt" đường dây cung cấp thuốc lắc cho dân chơi tại quán bar, vũ trường

03/11/2015 06:53 UTC+7
Sau hơn 1 tháng tồn tại, đường dây phân phối ma túy đá, thuốc lắc cho các dân chơi ở quán bar, vũ trường đã bị công an triệt phá.

Ngày 2/11, Công an quận 7, TPHCM cho biết đang tạm giữ 3 nghi can gồm: Nguyễn Phước Minh (ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Trung Tín (ngụ quận 10) và Trần Nguyễn Minh Thành (ngụ quận 10, tất cả cùng 20 tuổi) để điều tra về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, trong quá trình trinh sát nắm địa bàn, Công an phường Tân Hưng, quận 7 phát hiện tại 1 căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2 có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy nên xin ý kiến của Công an quận 7 phối hợp triệt phá.

"Chặt đứt" đường dây cung cấp thuốc lắc cho dân chơi tại quán bar, vũ trường

3 nghi can Nguyễn Phước Minh, Nguyễn Trung Tín và Trần Nguyễn Minh Thành tại cơ quan công an

Sau một thời gian theo dõi, củng cố hồ sơ, lúc 23h ngày 28/10, hàng chục trinh sát Công an phường Tân Hưng phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 7 bất ngờ ập vào kiểm tra căn hộ B2-05 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2, bắt quả tang Nguyễn Phước Minh, Nguyễn Trung Tín và Trần Nguyễn Minh Thành đang chia lẻ ma túy chuẩn bị mang đi bán.

Qua khám xét căn hộ của các đối tượng, công an thu giữ 25 gói nylon bên trong có chứa chất tinh thể không màu; 1 gói chứa tinh chất màu trắng đục; hơn 250 viên nén hình tròn màu trắng ngà và viên nén màu vàng. Ngoài ra, công an còn thu giữ số tiền mặt lên tới 320 triệu đồng.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM cho thấy, tang vật thu giữ là gần 90g Ketamine và hơn 250 viên nén có trọng lượng gần 65g là ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận mua toàn bộ số ma túy trên của một đối tượng không rõ lai lịch với giá 90 triệu đồng đem về chia nhỏ và thuê Tín và Thành mang đến các vũ trường bán cho dân chơi.

Minh khai nhận, mới tổ chức mua bán ma túy được hơn 1 tháng nay thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Hiện Công an quận 7 đang mở rộng điều tra.

Theo Dân trí
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật