Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bắt Giám đốc lâm trường để mất và bị lấn chiếm gần 6.000 ha rừng

10/11/2015 06:49 UTC+7
Trong hơn 5 năm tại vị chức vụ Giám đốc Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Ha, ông Lê Tuấn Khang đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra giám sát, đã làm mất 12ha và bị lấn chiếm 5.609ha rừng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với ông Lê Tuấn Khang, Giám đốc Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Ha, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Gia Nghĩa vì vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ rừng.

Bắt Giám đốc lâm trường để mất và bị lấn chiếm gần 6.000 ha rừng

Một diện tích lớn rừng ở Đắk Nông bị chặt phá

Ông Khang làm Giám đốc Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Ha từ năm 2010. Trong thời gian này, do buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra giám sát nên ông Khang để mất rừng với diện tích lớn.Trước đó, ông Lê Tuấn Khang đã bị Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Gia Nghĩa ra Quyết định số 35/CTQĐ ngày 4/5/2015, đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan tới công tác quản lý và bảo vệ rừng.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông cũng đã kỷ luật ông Khang với hình thức khiển trách vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng để bị mất gần 12ha đất rừng và bị lấn chiếm 5.609ha nhưng không phát hiện và báo cáo cơ quan chức năng xử lý; thiếu kiểm tra việc thực hiện hợp đồng giao nhận khoán theo Nghị định số 135/2005/NĐ-CP ngày 8/11/2005.

Ông Lê Tuấn Khang đang bị tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Đắk Glong để phục vụ công tác điều tra.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Bắt Giám đốc lâm trường để mất và bị lấn chiếm gần 6.000 ha rừng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật