Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Bắt giam cựu Phó Văn phòng đại diện Báo Văn nghệ

26/3/2020 12:52 UTC+7
(Công lý) - "Chém gió" mình có khả năng "chạy" thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cựu Phó Văn phòng đại diện Báo Văn nghệ đã nhận của người dân hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phùng Thế Dũng, sinh năm 1968, trú 404/6 Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP.Nha Trang, cựu Phó Văn phòng đại diện Báo Văn nghệ tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam cựu Phó Văn phòng đại diện Báo Văn nghệ

Ông Phùng Thế Dũng

Qua điều tra ban đầu xác định: Ông Phùng Thế Dũng từ Nha Trang đến thị xã Sông Cầu gặp một số gia đình "nổ" có khả năng “chạy” làm thủ tục để chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân.

Tin lời ông, một số gia đình đã đưa tiền cho ông Dũng để làm thủ tục. Bước đầu, cơ quan công an xác định ông Dũng đã nhận 317 triệu đồng của 4 hộ gia đình ở thị xã Sông Cầu. Khi các hộ dân đang giao tiền cho ông Dũng thì bị Công an thị xã Sông Cầu bắt quả tang. 

Trước đó, từ cuối năm 2019, nhiều người dân ở tỉnh Khánh Hòa cũng tố cáo đến công an tỉnh này việc ông Dũng có dấu hiệu lừa đảo lấy của họ tiền tỉ để "chạy" dự án.

Cuối tháng 12/2019, ông Dũng bị Tổng Biên tập Báo Văn nghệ đình chỉ công tác, thu hồi thẻ nhà báo trong khi chờ cơ quan điều tra xử lý các đơn tố cáo. 

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Bắt giam cựu Phó Văn phòng đại diện Báo Văn nghệ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật