Báo Công lý
Thứ Hai, 20/1/2020

Bắt đối tượng từ Thanh Hóa vào Đồng Nai cho “bốc họ”

06/12/2019 21:05 UTC+7
Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Thọ Thắng để tiếp tục điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2/2018 đến nay, Ngô Thọ Thắng (SN 1992, ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã cho 9 người trên địa bàn các huyện Thống Nhất, Long Thành và TP. Long Khánh (Đồng Nai) vay với số tiền gần 600 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Bắt đối tượng từ Thanh Hóa vào Đồng Nai cho “bốc họ”

Công an huyện Thống Nhất lấy lời khai đối tượng Ngô Thọ Thắng. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, để tìm kiếm khách vay, Thắng in tờ rơi với nội dung cho vay tiền trả góp theo ngày (thường được gọi là cho "bốc họ"), thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp và in số điện thoại trong tờ rơi, sau đó rải ở các khu vực tập trung đông người như trên các tuyến đường, chợ ở khu vực huyện Thống Nhất, Long Thành, TP. Long Khánh để người dân có nhu cầu vay tiền biết liên lạc.

Số tiền Thắng cho vay từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng, trả góp tiền gốc và lãi theo ngày. Những trường hợp đáo hạn sớm, tức muốn trả hết nợ trước thời hạn 24 ngày để vay tiếp lần mới thì người vay phải trả đủ cả gốc và lãi của những ngày còn lại cho Thắng. Trước khi đưa tiền, Thắng sẽ trừ đi số tiền cả gốc và lãi của lần trước còn nợ, người vay tiền sẽ tiếp tục đóng lại từ đầu của lần vay mới theo thỏa thuận.

Sau khi cho vay, khoảng 16 giờ chiều hàng ngày, Thắng hẹn địa điểm để đến thu tiền trả góp hằng ngày của người vay tiền. Có trường hợp người vay không trả đúng hẹn đã bị Thắng đe dọa, đánh đập gây thương tích.

Cơ quan Công an huyện Thống Nhất kêu gọi những ai là bị hại của đối tượng Thắng nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống nhất để cung cấp thông tin, sớm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng từ Thanh Hóa vào Đồng Nai cho “bốc họ” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật