Ấn Độ đóng cửa ngôi đền giàu nhất thế giới để ngăn ngừa COVID-19

Bạch Dương (Theo Hindustan Times) | 09/10/2020, 22:35

Một trong những ngôi đền nổi tiếng thế giới của Ấn Độ, đền Padmanabhaswamy (thờ thần Vishnu), đã bị đóng cửa cho đến 15/10 sau khi 12 người ở đền xét nghiệm dương tính COVID-19.

 Ấn Độ đóng cửa ngôi đền giàu nhất thế giới để ngăn ngừa COVID-19

Đền Sree Padmanabhaswamy ở Ấn Độ

Theo Hindustan Times, Giám đốc điều hành đền Padmanabhaswamy (hay Sree Padmanabhaswamy), ông Ratheesan cho biết: "Quyết định được đưa ra sau khi 2 linh mục đứng đầu, 8 linh mục phụ tá và 2 bảo vệ tại đền thờ Padmanabhaswamy xét nghiệm dương tính với virus Corona. Tất cả đều không có triệu chứng”.

Quyết định đóng cửa ngôi đền được đưa ra trong bối cảnh khi lễ hội Alpashi kéo dài 10 ngày dự kiến ​​bắt đầu diễn ra từ ngày 15/10 tại Sree Padmanabhaswamy. Lễ hội có thể sẽ được tổ chức mang tính biểu tượng và linh mục sẽ có thông báo cuối cùng về việc này, Hindustan Times cho biết.

Đền Padmanabhaswamy được ghi vào sách kỷ lục Guinness là ngôi đền giàu có nhất thế giới. Trong kho báu của ngôi đền có các vật phẩm bằng vàng và bạc, đá quý và những món quà khác được dâng cho thần Vishnu. Giá trị của kho báu ước tính lên tới vài chục tỷ USD.

Đền Padmanabhaswamy mở cửa đón khách vào ngày 26/8, sau khi đóng cửa hồi cuối tháng 3. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, các tín đồ được yêu cầu đeo khẩu trang, khử trùng tay, duy trì khoảng cách xã hội và không chạm vào hình ảnh của các vị thần, bức tường hoặc bất kỳ bề mặt nào khác. Đền cũng giới hạn số lượng khách hành hương.

Ấn Độ là nước có số ca nhiễm COVID-19 lớn thứ hai trên thế giới. Theo số liệu mới nhất, tổng số các ca nhiễm đã vượt quá 6,9 triệu. Đồng thời, 5,9 triệu người đã khỏi, khoảng 893.000 người đang điều trị, hơn 106.000 người đã tử vong.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết trong ba tuần qua, số lượng bệnh nhân được phục hồi đã vượt quá số ca mắc mới, trong khi số ca nhiễm mới cũng giảm trong giai đoạn này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo về khả năng gia tăng số ca mắc bệnh ở một số vùng của đất nước trong những ngày lễ quốc gia sắp tới.

Bài liên quan
UNICEF đánh giá cao Hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do COVID-19 của Việt Nam
Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đánh giá, việc Việt Nam ưu tiên chăm sóc trẻ mồ côi do COVID-19 là quyết định kịp thời, đảm bảo những trẻ em này sẽ nhận được hỗ trợ cần thiết để vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn và đầy thử thách.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ấn Độ đóng cửa ngôi đền giàu nhất thế giới để ngăn ngừa COVID-19