Afghanistan: Lại nổ ở Jalalabad, tiếp tục có thương vong

Nhật Minh | 19/09/2021, 22:07

Ngày 19/9, một vụ nổ đã xảy ra ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến ít nhất 2 thường dân thiệt mạng, theo Sputnik.

Đây là vụ nổ thứ hai xảy ra trong vòng 24 giờ qua. Trước đó, tại thành phố Jalalabad, trung tâm hành chính của tỉnh Nangarhar, vào chiều 18/9 đã xảy ra nhiều vụ nổ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Sputnik dẫn lời một nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra vào sáng 19/9 tại khu vực bến xe.

Theo dòng tweet được đăng tải trên Twitter của nhà hoạt động chính trị, cựu Thư ký Liên minh ANP ở tỉnh Sindh, ông Ismail Mehsud, chiều 199, vụ nổ bom đã được kích hoạt từ xa trên một chiếc xe của Taliban khiến 3 thành viên Taliban có vũ trang và 2 thường dân thiệt mạng, đồng thời làm bị thương 2 người khác, trong đó có 1 phụ nữ.

no-jalamabad2.jpg
Các nạn nhân vụ nổ bom được đưa đến trung tâm y tế. Ảnh: Twitter

Một vụ nổ bom được điều khiển từ xa trên một chiếc xe của Taliban ở Jalalabad đã giết chết 3 người Taliban có vũ trang và 2 thường dân, đồng thời làm bị thương 2 người khác, trong đó có một phụ nữ.

Thành phố Jalalabad là thủ phủ của tỉnh Nangarhar, từng là "căn cứ địa" của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS) tự xưng nhánh tại Afghanistan. Nơi đây, mặc dù cả IS và Taliban đều là những chiến binh Hồi giáo dòng Sunni theo đường lối cứng rắn, nhưng hai lực lượng này có quan điểm khác biệt về chiến lược và tín ngưỡng. Và đây là nguyên nhân dẫn tới các cuộc giao tranh đẫm máu giữa hai bên.

Taliban đã kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan từ ngày 15/8 và công bố thành phần chính phủ mới, trong đó tất cả các vị trí cấp cao đều do các thủ lĩnh của phong trào này và mạng lưới Haqqani- vốn được cho là nhánh cứng rắn nhất của phong trào này.

Như tin đã đưa, vào chiều 18/9, Taliban thừa nhận đã xảy ra 3 vụ nổ tại thành phố Jalalabad, trong số đó có ít nhất một vụ nhằm vào xe tuần tra của lực lượng Taliban.

Bài liên quan
Việt Nam lên án vụ tấn công đẫm máu ở sân bay tại thủ đô Kabul, Afghanistan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam lên án những hành động tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, trong đó có vụ tấn công khủng bố gây thương vong nghiêm trọng tại sân bay ở thủ đô Kabul vừa qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Afghanistan: Lại nổ ở Jalalabad, tiếp tục có thương vong