9 tháng, ngành nông nghiệp xuất siêu tăng gấp đôi năm ngoái

Trang Nhi | 04/10/2022, 15:39

Ngành nông nghiệp 9 tháng tăng trưởng khá đạt 2,99% so với cùng kỳ năm ngoái, xuất siêu vẫn đạt 6,9 tỷ USD, tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu của các mặt hàng như cà phê, cá tra, tôm, gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt mức tăng trưởng ấn tượng 2 con số, góp phần không nhỏ vào kết quả xuất siêu ấn tượng của toàn ngành trong 9 tháng qua.

san-xuat-nong-nghiep.jpg
Ảnh minh họa.

Có được kết quả trên là nhờ khả năng ứng biến, linh hoạt của ngành trong việc tìm kiếm thị trường, thay đổi mặt hàng phù hợp với biến động thị trường thế giới.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện ngành nông nghiệp cũng chỉ ra thách thức từ nay đến cuối năm là tình trạng đơn hàng giảm, tồn kho hàng gia tăng do sức mua của nhiều thị trường thế giới đi xuống, buộc ngành phải thực hiện nhiều giải pháp từ nay đến cuối năm, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh.

Sau 9 tháng tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 40,8 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, mục tiêu xuất khẩu của cả năm Chính phủ là 50 tỷ USD.

Bài liên quan
Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với nông nghiệp, làng nghề
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 922/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 tháng, ngành nông nghiệp xuất siêu tăng gấp đôi năm ngoái