Môi trường

500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm ngành lương thực thực phẩm

Kim Sáng 16/04/2024 - 14:36

Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm sẽ mở cửa trong 4 ngày (15 - 18/5) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP.HCM, kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan.

Ngày 16/4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) chính thức thông tin về chương trình triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024).

Với khẩu hiệu “Kết nối giá trị cùng phát triển”, triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế với hoạt động kết nối giao thương B2B trong 3 phiên kết nối chính: Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các kênh thương mại điện tử; Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Khoảng 500 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm, với diện tích khoảng 8.000m² sẽ giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm TP.HCM, quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

a-ng-tra-n-pha-la-gia-m-a-a-c-itpc-.jpg
Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phát biểu.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; nhóm sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững và các nhóm ngành liên quan.

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi nấu ăn chủ đề “Hồn Việt trong ẩm thực đương đại” do Ban tổ chức HCMC FOODEX 2024 phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện.

Ông Trần Phú Lữ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết, ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP.HCM.

Năng lực sản xuất của doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm thành phố không chỉ đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố và thị trường trong nước mà đã xuất khẩu đến thị trường nhiều nước trên thế giới.

tua35603.jpg
Ban Tổ chức thông tin về triển lãm.

Theo ông Trần Phú Lữ, HCMC FOODEX 2024 có nhiều đột phá trong công tác tổ chức, và khẳng định vai trò là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế nổi bật tại TP.HCM, điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng trong nước và quốc tế.

"HCMC FOODEX 2024 không chỉ kỳ vọng là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn kỳ vọng là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng, sức cạnh canh gắn với phát triển xanh, bền vững", ông Lữ nói.

HCMC FOODEX 2024 được tổ chức theo hình thức kết hợp triển lãm sản phẩm và trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, mở cửa từ 10h đến 17h ngày 15/5/2024 và tiếp tục đón khách từ 9h đến 17h trong 3 ngày (từ 16 và 18/5/2024), kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan.

Bên lề triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động như Hội thảo chuyên đề Hội nghị tập huấn chất lượng bao bì chứa đựng thực phẩm đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thị trường nội địa và xuất khẩu; Hội thảo tập huấn đảm bảo chất lượng trong sản xuất thực phẩm đóng gói ăn liền - Tư vấn chuẩn hoá hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm doanh nghiệp...

Kinh tế TP.HCM trong những tháng đầu năm 2024 tiếp đà phục hồi, GRDP Thành phố quý I năm 2024 ước tăng 6,54% so với cùng kỳ, đứng thứ 2/5 thành phố trực thuộc Trung ương, đứng thứ 2/6 các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I năm 2024 của thành phố tăng 5,1% so với cùng kỳ. Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ quý I năm 2024 tăng mạnh, ước đạt 12,2% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu bán lẻ tăng 7,7% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ, lưu trú và ăn uống tăng 12,2% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ lữ hành tăng 58,7%.

Kim ngạch xuất khẩu trong quý I năm 2024 của thành phố có dấu hiệu hồi phục và khởi sắc trở lại, ước đạt 10,1 tỷ USD, tăng 7,0% so với cùng kỳ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm ngành lương thực thực phẩm