5 người đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn nấm được hái lúc đi rừng.
Trước đó, chiều 7/4, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) liên tiếp tiếp nhận các bệnh nhân đến nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, trên người nổi nhiều nốt ban đỏ.
Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định các bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên tiến hành rửa ruột, truyền dịch giải độc.
Theo lời kể của các bệnh nhân, vào sáng cùng ngày, khi đi làm rẫy, họ đã hái nấm rừng và nấu ăn.
Sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng, cả 5 người lần lượt bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cấp cứu.
Đến sáng 8/4, các bác sĩ cho biết, sau khi được cấp cứu, sức khỏe 5 người dân bị ngộ độc nấm đã dần ổn định, có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.
Bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, khuyến cáo người dân không nên hái nấm lạ, đặc biệt là loại có màu sắc sặc sỡ về làm thức ăn.
"Nhiều loại nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Người bị ngộ độc không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng", ông Văn nói.