4 "con nghiện" chuyên thuê ô tô đi trộm cắp liên tỉnh

Hồ Huy | 02/04/2020, 11:22

Nhóm 4 đối tượng nghiện ma túy đã rủ nhau thuê ô tô mang theo các dụng cụ phá khóa đột nhập vào nhà dân để trộm cắp.

Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) ngày 2/4 cho biết đang tạm giữ hình sự bốn đối tượng, gồm: Mai Văn Hào, (SN 1995, quê Thanh Hóa); Nguyễn Thái Hùng, (SN 1991, ngụ tỉnh Đồng Nai); Nguyễn Trung Hậu, (SN 1994, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Vũ Văn Thượng, (SN 1992, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

4

4 đối tượng đang bị tạm giữ

Theo điều tra ban đầu, 4 đối tượng này đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, chúng đã mua 1 kìm thủy lực, 2 kìm cộng lực, 2 mã tấu, hàng đêm rủ nhau thuê xe taxi hoặc xe ô tô tự lái tìm đến nhà dân sơ hở để cắt phá khóa đột nhập nhà dân trộm tài sản.

Nhóm này thuê nhà trọ tại TP Biên Hòa nhưng lại hoạt động trộm cắp liên tỉnh ở địa bàn các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, TP Vũng Tàu và một số tỉnh Tây Nguyên. 

Bước đầu Công an xác định chúng đã thực hiện trót lọt 10 vụ lấy trộm gần 20 xe máy đắt tiền.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an thu giữ xe mô tô, 1 kìm thủy lực, 2 kìm cộng lực, 2 mã tấu và 20 biển xe mô tô, ô tô các loại.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, sau mỗi vụ trộm trót lọt, các đối tượng nhanh chóng đưa về phòng trọ cất giấu, sau đó dán xe để đổi thành màu khác và hoán đổi biển số giữa các xe nhằm tránh phát hiện của công an. Sau đó chúng đưa đi bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.

Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trộm cửa hàng điện thoại gần 1 tỷ đồng
Để có tiền tiêu xài, 3 đối tượng rủ nhau đột nhập cửa hàng điện thoại trộm tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 "con nghiện" chuyên thuê ô tô đi trộm cắp liên tỉnh