183 thầy cô tiêu biểu sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp

15/11/2020, 14:40

Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên khắp mọi miền đất nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam ông Vũ Minh Đức nhấn mạnh: 183 nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh hôm nay là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục; đã được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các đại học, trường đại học cao đẳng cao đẳng sư phạm và các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GD-ĐT.

giao-vien-tieu-bieu.jpg
183 nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh hôm nay là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu được vinh danh. Ảnh Thế Đại.

Theo ông Đức, tuyên dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu là động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp rất quan trọng để toàn ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

“Qua đó, tuyên truyền tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo”, ông Đức nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam cho biết: Ở khối Giáo dục phổ thông, đó là những các thầy cô giáo nhiều năm công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…, vượt qua mọi khó khăn mang con chữ đến với trẻ em các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn biên cương của Tổ quốc.

bo-truong-nha.jpg
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Ảnh Thế Đại.

Có các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế hay đang miệt mài đổi mới phương pháp, cách thức dạy học phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của Chương trình GDPT mới.

Ở khối Giáo dục Đại học, đó là giảng viên, cán bộ khoa học có các công trình nghiên cứu xuất sắc, có nhiều bài báo khoa học có giá trị, được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín…hoặc các cán bộ quản lý nhà trường năng động, đang toàn tâm, toàn lực thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang cơ chế tự chủ; xây dựng trường học thông minh và phấn đấu đưa các trường đại học Việt Nam có tên trong danh sách những trường đại học tốt nhất ở khu vực, châu lục và trên thế giới.

Cũng tại chương trình này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch bệnh Covid-19, rồi mưa lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân, sự nỗ lực của các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận.

Bộ trưởng mong muốn: “183 thầy cô ngồi đây sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình. Chúng ta hãy cứ làm tốt với rất cả tâm huyết, trách nhiệm, cùng với suy nghĩ tích cực, sự quyết tâm, kiên định, kiên trì để thực hiện từng bước, thì sự nghiệp đổi mới giáo dục chắc chắn sẽ thành công.”

Cũng theo Bộ trưởng, phía trước sẽ còn nhiều những khó khăn và áp lực, Bộ trưởng mong muốn 183 thầy cô giáo tiêu biểu, với kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm sẽ hỗ trợ việc dự báo những vấn đề của ngành, đặc biệt vấn đề trong cấp bậc học của mình; cùng huy động tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm cho triển khai công cuộc đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng tri ân, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, công sức của các thầy cô giáo tiêu biểu và đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cả nước; đồng thời mong muốn các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

Bài liên quan
Cô bé mồ côi với ước mơ trở thành bác sĩ
Phương sinh ra đã mang số phận thiệt thòi, lên 17 tháng tuổi bố mẹ ly hôn không lâu sau bố Phương mất. Phương sống dựa ông bà nội và chú thím, bởi vậy Phương luôn tự nhắc nhở mình phải nỗ lực học hành để thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
183 thầy cô tiêu biểu sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp