Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/6/2018

Liệu Tổng thống Trump có để con rể từ chức?

13/9/2017 15:20 UTC+7
(Công lý) - Một vài luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên ông nên để con rể, Cố vấn Nhà Trắng Jarred Kushner từ chức. Liệu Tổng thống Trump có muốn điều đó?

Theo đó, lý do mà các luật sư muốn con rể Tổng thống Trump từ chức là vì Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jarred Kushner có nguy cơ vướng vào vòng lao lý liên quan tới cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016. Được biết, Jared Kushner đã có vài cuộc gặp với giới chức Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống của bố vợ năm 2016.

Tham gia cuộc gặp đầy rắc rối đó còn có con trai cả của Tổng thống, Donald Trump Jr. và cựu Giám đốc Chiến dịch tranh cử của ông Trump, Paul Manafort. Theo như hứa hẹn thì trong cuộc gặp này, nữ luật sư Nga sẽ cung cấp thông tin tổn hại cho chiến dịch tranh cử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton song họ đã không nhận được điều đó.

Liệu Tổng thống Trump có để con rể từ chức?

Các luật sư muốn con rể Tổng thống Trump từ chức 

Trước đó, vào hồi tháng 7, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner cũng đã trả lời chất vấn của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ về cuộc gặp mà ông cho là phí thời gian này.

Hiện, đội ngũ tư vấn pháp luật cho ông Trump đã soạn thảo trước một thông cáo giải thích vì sao Cố vấn Kushner rời Nhà Trắng. Văn bản này sẽ đổ lỗi cho môi trường chính trị độc hại đã biến cuộc gặp giữa ông với nữ luật sư Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016 trở thành công cụ tấn công chính trị nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, John Dowd - người đứng đầu đội ngũ tư vấn pháp luật của ông Trump, không nhất trí với các luật sư khác trong việc đánh giá về tình hình của ông Kushner.

Tổng thống Donald Trump dường như cũng chia sẻ quan điểm đó. Một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, Tổng thống Donald Trump nghĩ con rể Jared Kushner đã không làm gì sai và không có lý do gì phải từ chức.

Mặc dù vậy, vẫn có những luật sư của ông Trump lo ngại Cố vấn Kushner có thể tạo ra những rắc rối pháp lý khác cho Nhà Trắng. Các luật sư cũng đặc biệt lo ngại về bản tường trình của Jared Kushner để vượt qua các vòng bảo mật thông tin của chính phủ. Cố vấn Kushner đã phải cập nhật bản tường trình này nhiều lần với việc thêm vào hơn 100 cái tên những cá nhân nước ngoài mà ông có liên hệ.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Liệu Tổng thống Trump có để con rể từ chức? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật