Báo Công lý
Thứ Hai, 16/7/2018

Ai Cập tuyên bố cắt đứt quan hệ quân sự với Triều Tiên

14/9/2017 15:22 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi vừa chính thức tuyên bố cắt đứt quan hệ quân sự với Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi đã đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo tại thủ đô Seoul đầu tuần này.

Trong cuộc gặp, hai Bộ trưởng đã trao đổi quan điểm về tình hình khu vực và các vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm, thảo luận về việc mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai lực lượng quân đội hai nước.

Ai Cập tuyên bố cắt đứt quan hệ quân sự với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi

Ông Sedki Sobhi cũng cho biết, Ai Cập sẽ hợp tác tích cực với Hàn Quốc phản đối những hành động của Triều Tiên vốn gây đe dọa tới hòa bình, ổn định của cộng đồng quốc tế.

Được biết, Ai Cập vốn có quan hệ thân thiết với Triều Tiên kể từ thời Chiến tranh Lạnh, đồng thời duy trì các mối quan hệ hợp tác về kinh tế và quân sự. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước đã quyết định cắt giảm, trì hoãn viện trợ cho Ai Cập vì lý do liên quan tới vấn đề nhân quyền và mối liên hệ với Triều Tiên.

Truyền thông Mỹ cho hay, tại thời điểm này, mối quan ngại về quan hệ gần gũi giữa Ai Cập và Triều Tiên có thể là nguyên nhân dẫn tới quyết định trên của chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Hiện chưa có thông tin xác nhận từ Chính phủ Ai Cập.

Hà Kim (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Ai Cập tuyên bố cắt đứt quan hệ quân sự với Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật