Báo Công lý
Thứ Hai, 24/2/2020
rss

Ra mắt TV OLED mỏng như tờ giấy có thể dính lên tường bằng nam châm

22/5/2015 10:45 UTC+7
(Công lý) - Mới đây tại một sự kiện vừa diễn ra ở Hàn Quốc, LG Display đã khiến người tham gia kinh ngạc khi giới thiệu một màn hình TV OLED kích thước 55 inch nhưng dày chưa đến 1 mm, nặng 1,9 kg và có thể uốn cong.

Việc gắn 1 chiếc TV lên tường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, mỗi lần sắp xếp lại đồ đạc trong phòng và cân nhắc xem nên treo TV ở đâu cũng là việc đau đầu.

Tuy nhiên, LG đã đưa ra 1 giải pháp giúp người dùng xử lý tất cả những vướng mắc này. Gã khổng lồ điện tử vừa trình làng mẫu TV dạng “giấy dán tường”, với độ dày chưa đến 1 mm, nặng 1,9 kg và nhẹ đến mức bạn có thể treo lên tường bằng nam châm.

Ra mắt TV OLED mỏng như tờ giấy có thể dính lên tường bằng nam châm

LG vừa trình làng mẫu TV dạng “giấy dán tường”

Người dùng sẽ chỉ cần dán phần màn hình cực mỏng lên miếng nam châm và để tháo màn hình ra khỏi tường, cũng chỉ cần bóc phần màn hình ra khỏi tấm nam châm.

LG cho biết, chiến lược màn hình hiển thị của họ sẽ tập trung vào công nghệ OLED. Hiện, chiếc TV OLED siêu mỏng này chỉ là bản concept. Nhưng LG hy vọng sản phẩm sẽ thực sự trở thành xu thế sử dụng TV. Công ty tin rằng trong tương lai, TV sẽ mỏng hơn bởi màn hình có thể tự phát ra ánh sáng mà không cần phải có một lớp backlight ở đằng sau như công nghệ LCD hiện nay.

Giám đốc mảng màn hình OLED của LG, Sang-Deog Yeo cho biết: “OLED là bước đột phá công nghệ không chỉ cho công ty LG mà còn cho cả ngành công nghiệp điện tử”.

Ra mắt TV OLED mỏng như tờ giấy có thể dính lên tường bằng nam châm

Tivi OLED có thể uốn cong

Công nghệ này bổ sung thành phần hữu cơ vào tấm màn hình khiến nó không chỉ siêu mỏng mà còn có thể uốn cong. Công nghệ mới hứa hẹn biến OLED trở thành lựa chọn hoàn hảo không chỉ cho màn hình TV, mà còn cho nhiều thiết bị đeo và sản phẩm di động khác.

LG Display cho biết họ dự định bán 600.000 tivi OLED trong năm nay và 1,5 triệu chiếc trong năm tới.

Ra mắt TV OLED mỏng như tờ giấy có thể dính lên tường bằng nam châm

OLED sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Ra mắt TV OLED mỏng như tờ giấy có thể dính lên tường bằng nam châm tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật