Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Dùng facebook tham gia các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân

25/4/2020 16:02 UTC+7
(Công lý) - Sáng 25/4/2020, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Ngọc Thành (SN 1972, trú tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, An Giang) để tiếp tục điều tra hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thành sử dụng mạng xã hội facebook kết bạn với nhiều đối tượng trong và ngoài nước là thành viên của tổ chức phản động. Khoảng tháng 11/2019, Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia “Trưng cầu dân ý” bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.

Sau thời gian tham gia, Thành được đối tượng trong tổ chức gửi cho 02 lá cờ ba sọc và tài liệu liên quan đến tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Khi biết một số thành viên trong tổ chức bị bắt, Thành tạo một tài khoản facebook khác để tiếp tục hoạt động.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 15/4/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Lê Ngọc Thành cùng tang vật thu giữ gồm 02 lá cờ ba sọc và các đồ vật liên quan.

Dùng facebook tham gia các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân

Đối tượng Lê Ngọc Thành

Hiện nay, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Chúng lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, rủ rê, lôi kéo nhiều người tham gia vào các tổ chức phản động để thực hiện mưu đồ đen tối.

Qua vụ việc trên, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

T.T
Bạn đang đọc bài viết Dùng facebook tham gia các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật