Báo Công lý
Thứ Tư, 19/2/2020

Công an Hà Nội khởi tố vụ án hai luật sư bị hành hung giữa đường

13/11/2015 14:07 UTC+7
(Công lý) - Công an Hà Nội xác định có dấu hiệu tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác trong vụ hai luật sư bị đánh trên địa bàn xã Đông Phương Yên, (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) xảy ra vào ngày 3/11.

Ngày 12-11, cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác" xảy ra ngày 3-11-2015 tại thôn Lũng Vị (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội).

Công an Hà Nội khởi tố vụ án hai luật sư bị hành hung giữa đường

Hai luật sư Lê Văn Luân (trái) và Trần Thu Nam

Theo cơ quan điều tra, căn cứ đơn trình báo và đề nghị của hai luật sư Nam Trần Thu Nam thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự cùng luật sư Lê Văn Luân, thuộc văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, đồng thời căn cứ các tài liệu thu thập, xác định có dấu hiệu tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Trước đó, chiều 3/11, sau khi từ nhà bà Đỗ Thị Mai (mẹ của bị can Đỗ Đăng Dư - người bị bạn cùng phòng giam đánh tử vong) ở xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (Đoàn luật sư Hà Nội) đang trên đường về, đến đầu chợ xã Đông Phương Yên thì bị một nhóm người bịt mặt chặn xe, hành hung gây thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và các luật sư đã có mặt và đưa hai luật sư đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Kết quả khám và chụp X quang cho thấy, luật sư Trần Thu Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt, đa thương vùng đầu mặt và phải theo dõi chấn động não tại Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội.

Sau quá trình vào cuộc điều tra, chiều ngày 10/11,  Công an Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức về vụ việc và danh tính 8 đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.

Theo đó, 8 đối tượng được xác định là Đặng Quang Huy (SN 1989); Nguyễn Duy Ninh (SN 1984);  Lưu Công Thắng (SN 1981 ); Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978); Cao Văn Huân (SN 1995); Nguyễn Duy Mạnh (SN 1994); Hoàng Đình Dân (SN 1986) và Nguyễn Gia Tú (SN 1977) là nhân viên Quỹ tín dụng xã Đông Phương Yên. Cả 8 đối tượng trên đều trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Nguyên nhân dẫn đến việc hành hung được cho là hai luật sư phóng xe ô tô làm bụi bẩn bắn lên người các đối tượng trên.

Vụ việc đang được tích cực điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội khởi tố vụ án hai luật sư bị hành hung giữa đường tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Thứ nhất tôi thấy việc khởi tố đã phù hợp với chờ đợi của bản thân là 1 công dân. Thứ hai với tinh thần „dân biết, dân bàn, dân kiểm tra“ thì người dân như tôi đề nghi cơ quan pháp luật nói rõ hơn lí do khởi tố, vì trước đó có ý kiến từ phía cơ quan điều tra là còn phải kiểm tra „mức độ thương tật“! Vậy do độ thương tật đã đủ để khởi tố hay là do 2 yếu tố „có tổ chức“ (8 người rủ nhau đánh theo tôi rõ ràng có tổ chức!) và „côn đồ“ (vì bụi mà đánh người dã man như vậy thì với tôi cũng là hành vi côn đồ rõ ràng!) đã có trong Bộ luật hình sự dẫn đến quyết định việc khởi tố?
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật