Zverev bất mãn với BXH ATP

Thục Anh (TH) | 17/03/2021, 09:53

Tay vợt Alexander Zverev bất bình với cách tính điểm của ATP, nơi anh đứng dưới Roger Federer dù giành nhiều thành tựu trong hơn một năm vừa qua.

"Hệ thống xếp hạng hiện tại là một mớ hỗn độn," Alexander Zverev đã đánh giá BXH tennis mới nhất của ATP như vậy trong cuộc họp báo tại giải Mexican Open 2021 đầu tuần này, vì anh đang đứng thứ 7 thế giới, ngay sau lão tướng Roger Federer.

Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng từ COVID-19, khiến ATP đề ra cách bảo lưu và tính điểm khác thường, khiến tay vợt Đức vẫn chưa qua mặt Federer dù "Tàu tốc hành Thụy Sĩ" chỉ đánh có 2 trận từ sau Australian Open 2020.

ten-zverev-1603.jpg

Alexander Zverev đã công khai chỉ trích cách xếp hạng của ATP do anh đang đứng ngay sau Roger Federer

"Thứ bậc không quá quan trọng với tôi", Zverev khẳng định. "Nhưng lẽ ra tôi phải ở trong top năm. Cách tính điểm 12 tháng gần nhất phải được quay lại sớm. Đó mới là cách tính công bằng cho tất cả. Đây là năm thứ hai của dịch bệnh, mọi chuyện không thể lặp lại như năm đầu".

Zverev rớt xuống vị trí thứ bảy tuần này vì bị loại sớm ở Rotterdam Mở rộng. Trước đó, tay vợt Đức thua ở tứ kết Australia Mở rộng. Tuần này, tài năng 23 tuổi dự Mexico Mở rộng với tư cách hạt giống số hai.

Bài liên quan
Alexander Zverev vào bán kết Mỹ mở rộng
Alexander Zverev đã giành chiến thắng 3-1 trước Borna Coric để có lần đầu tiên góp mặt tại bán kết Mỹ mở rộng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Zverev bất mãn với BXH ATP