YouTube đình chỉ kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Minh Anh | 13/01/2021, 16:58

Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, YouTube đã xóa nội dung mới tải lên trên kênh Donald J. Trump vì kích động bạo lực và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của kênh. YouTube cũng cho hay sẽ thực hiện thêm động thái tắt bình luận bên dưới video trên kênh của Tổng thống Trump.

Người phát ngôn YouTube cho biết sau khi một video gần đây trên kênh của ông Trump đăng tải được cho là có nội dung kích động bạo lực và có nội dung không phù hợp với các chính sách cần phải tuân thủ của kênh.

my.jpg
YouTube cho biết sẽ tạm ngừng kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ít nhất một tuần và có thể lâu hơn vì vi phạm.

Video đó hiện đã bị xóa. YouTube từ chối chia sẻ chi tiết về video khiến kênh của ông Trump bị đình chỉ, nhưng họ cho biết sau một tuần sẽ xem xét lại quyết định này. YouTube cũng xóa một video khỏi kênh của Nhà Trắng do vi phạm chính sách, theo CNN Business. 

"Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên trên kênh Donald J. Trump vì kích động bạo lực và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của chúng tôi", người phát ngôn YouTube cho biết.

my2.jpg
Động thái này của các mạng xã hội xảy ra sau khi những người ủng hộ ông Trump nổi loạn và xông vào Điện Capitol, nơi quốc hội họp để công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 6/1.

"Theo quy định của chúng tôi, kênh này không được tải lên video hoặc tạo sự kiện phát trực tiếp mới trong tối thiểu 7 ngày. Khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn", người phát ngôn của YouTube nói thêm.

YouTube cũng đã thực hiện thêm động thái tắt bình luận bên dưới video trên kênh của Tổng thống Trump. Theo chính sách của YouTube, kênh nhận được cảnh cáo lần hai sẽ bị đình chỉ trong hai tuần và sau ba lần cảnh cáo, kênh đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Hiện YouTube là nền tảng truyền thông xã hội lớn duy nhất không áp dụng các biện pháp hạn chế cứng rắn với Tổng thống Trump. Trước đó, Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump "vô thời hạn", trong khi Twitter đã cấm vĩnh viễn tài khoản ông Trump.

Động thái này của các mạng xã hội xảy ra sau khi những người ủng hộ ông Trump nổi loạn và xông vào Điện Capitol, nơi quốc hội họp để công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 6/1.

my3.jpg
Trước đó, Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump "vô thời hạn", trong khi Twitter đã cấm vĩnh viễn tài khoản ông Trump.

Ngay sau vụ việc ông Trump bị các thành viên đảng Dân chủ cáo buộc "kích động bạo lực" và đề nghị phế truất ông. Ông Trump cũng bị các ngân hàng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Mỹ tẩy chay, kêu gọi ngừng hợp tác kinh doanh với đế chế bất động sản của ông.

Bài liên quan
Apple vừa xóa 100.000 trò chơi từ App Store tại Trung Quốc
Các trò chơi phải được chính phủ Trung Quốc phê duyệt gắt gao trước khi được xuất bản lên App Store.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
YouTube đình chỉ kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump