Yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng có hành vi thiếu chuẩn mực

Tâm Phúc | 30/05/2019, 08:33

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM liên quan đến việc cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng có hành vi thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với người dân.

Theo đó trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Giám đốc Sở Xây dựng khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chấn chỉnh thái độ, ứng xử của lực lượng thanh tra xây dựng đảm bảo nghiêm các quy định của Thanh tra Chính phủ và UBND TP. HCM báo cáo kết quả cho UBND TP. HCM.

Giám đốc Sở Nội vụ được Chủ tịch UBND TP.HCM giao nhiệm vụ tham mưu UBND TP ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh hành vi, thái độ ứng xử của cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với công dân và trong thi hành công vụ, tăng cường kỷ luật, lỷ cương thực hiện nghiêm quy định của Luật Cán bộ công chức về văn hóa giao tiếp với nhân dân và Quyết định 67/2017 của UBND TPHCM.

Như trước đó Báo Công lý đã thông tin về việc người dân phản ánh ông Vũ Quang Tuấn- Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM (Đội TTXD địa bàn quận Bình Thạnh) có hành vi thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với dân, thậm chí là dọa đánh người dân…xúc phạm người dân miền Bắc.

Sau khi Báo Công lý thông tin, ngày 04/05 Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị khẩn trương kiểm tra, xử lý theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng có hành vi thiếu chuẩn mực