Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy trực tiếp xin lỗi người bán hàng rong bị thu giữ

Gia Anh | 19/04/2020, 15:55

Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) đã có công văn chỉ đạo yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy làm rõ sự việc cán bộ phường có lời nói khiếm nhã với người bán hàng rong và trực tiếp xin lỗi người dân.

Ngày 19/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn công tác của UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

Trong clip, người phụ nữ bán rau đứng bên cạnh chiếc xe máy cũ nát bị đổ ra đường liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình. “Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa", chị này nói.

Tuy nhiên, một nữ lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy (được cho là người quay clip) không đồng ý và yêu cầu đưa về phường để xử lý.

Khi người phụ nữ bán rau tiếp tục van xin, hai bên xảy ra giằng co thì nữ cán bộ quát lớn: “Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều nữa". Theo chỉ đạo, lực lượng chức năng đã thu giữ rau củ quả.

Quá bức xúc, người bán hàng rong đã rút ra một con dao nhỏ. Ngay lập tức, bà bị 5 người đàn ông lực lưỡng xông vào khống chế đưa lên xe chở về phường.

Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy trực tiếp xin lỗi người bán hàng rong bị thu giữ

Hình ảnh người phụ nữ bán hàng rong khóc lóc van xin. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên được chia sẻ chóng mặt với nhiều bình luận. Đa số các bình luận đều tỏ ra bất bình với cách hành xử và lời nói xúc phạm của người quay clip.

Qua tìm hiểu, được biết, người phụ nữ quay clip trên là bà L.T.H, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bà H. là người trực tiếp tham gia chỉ đạo dẹp loạn vỉa hè, trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, Thành ủy Hạ Long đã có công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ, và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Ngoài ra, Thành ủy Hạ Long giao Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Bài liên quan
Hạ Long mở lại bãi tắm và hoạt động thể dục thể thao
Ngày 19/9, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho phép mở lại các bãi tắm và một số hoạt động thể dục thể thao sau khi hoàn thành tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy trực tiếp xin lỗi người bán hàng rong bị thu giữ