Yêu cầu làm rõ tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Phúc Thái | 07/08/2022, 11:52

Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của nguyên Giám đốc CDC tỉnh này trong việc tổ chức chia tay nghỉ hưu.

Ngày 7/8, thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, địa phương này đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh trong việc tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Trước đó, vào ngày 31/7, trên trang Facebook cá nhân, ông Ninh Văn Chủ đăng tải nhiều hình ảnh trong đó có lễ chia tay, tiệc tri ân nhân dịp ông nghỉ hưu. 

hinh_anh.jpg
Hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của ông Ninh Văn Chủ

Dư luận xã hội sau đó đã bày tỏ quan điểm trái chiều về sự kiện này. Phần lớn cho rằng đây là hành vi lãng phí, phô trương.

Đến ngày ngày 3/8, CDC tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có những giải trình về thông tin tiệc chia tay, tiệc nghỉ hưu, tiệc tri ân, của ông Ninh Văn Chủ.

Cụ thể, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Lý giải về việc những hình ảnh của các buổi tiệc, đến nay CDC Quảng Ninh khẳng định chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ và 2 người khác nghỉ hưu cùng thời điểm, là Phó Giám đốc Lê Thị Hoa (nghỉ hưu từ 1/8) và Phó Giám đốc Từ Thị Anh Phương (nghỉ hưu từ 1/9).

Cũng theo CDC Quảng Ninh, đơn vị dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

Còn về hình ảnh những bữa tiệc chia tay, nghỉ hưu xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh thông tin, ngày 29/6, CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác, trước đó ông Chủ là chủ nhiệm CLB. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Tại buổi họp thường niên, CLB đã kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của câu lạc bộ đóng góp. Cùng ngày, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức Hội thảo “Những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID - 19 và các dịch bệnh mới nổi” tại khách sạn Paddington Hạ Long.

Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng, chống dịch của CDC các tỉnh, 45 người. Kinh phí do hội tự chi trả.

“Việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc đơn vị tổ chức tiệc chia tay cho nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh” – lý giải của CDC Quảng Ninh.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên, thời gian trước ngày 15/8. 

Bài liên quan
Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi
Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Mến, nguyên Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi (nay được điều chuyển sang làm Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi) và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu làm rõ tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh